Ads Top

Báo VTC: Câu đố quả chuối, đồng hồ và lục giác khiến 99% người chơi trả lời sai gây bão mạng

Nhiều người chơi khẳng định chỉ thiên tài mới có thể trả lời chính xác câu đố cực kỳ hóc búa này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/cau-do-qua-chuoi-dong-ho-va-luc-giac-khien-99-nguoi-choi-tra-loi-sai-gay-bao-mang-d509335.html

Câu hỏi:

Thực hiện phép tính sau:

>>> Đáp án:

Mới nhìn qua, nhiều người chơi tưởng rằng trong bài toán trên chỉ có 3 yếu tố: hình lục giác, nải chuối và đồng hồ. Tuy nhiên, nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy có nhiều hơn 3 sự vật trên cùng tham gia trong phép tính.

Cụ thể, đồng hồ trong phép tính thứ 3 chỉ 3 giờ, nhưng chiếc đồng hồ trong phép tính thứ 4 lại chỉ 2 giờ. Nải chuối ở phép tính thứ 2 và thứ 3 có 4 quả chuối, nhưng nải chuối trong phép tính thứ 4 lại chỉ có 3 quả chuối. Hình lục giác trong phép tính thứ 1 và thứ 2 có tổng cộng 15 đoạn thẳng, nhưng trong phép tính thứ 4 lại chỉ có 11 đoạn thẳng.

Trước tiên, hãy tính giá trị của hình lục giác.

Ở phép tính 1 có 3 hình lục giác giống nhau. Tổng 3 hình bằng 45 nên mỗi hình có giá trị bằng 15. Ba hình này được tạo bởi 15 đoạn thẳng, do vậy mỗi đoạn thẳng tương ứng có giá trị bằng 1.

Tiếp đến, ở phép tính thứ 2:

Chuối + chuối + 15 = 23, vậy 2 chuối = 8 và mỗi nải chuối bằng 4. Một nải chuối 4 quả có giá trị bằng 4, vậy mỗi quả chuối có giá trị bằng 1.

Ở phép tính thứ 3: 4 + đồng hồ + đồng hồ = 10, vậy đồng hồ bằng 3. Đồng hồ 3 giờ bằng 3 vậy mỗi giờ có giá trị bằng 1.

Giờ đến phép tính cuối cùng. Đồng hồ 2 giờ = 2. Nải chuối 3 quả bằng 3. Hình lục giác có 11 đoạn thẳng = 11

Vậy, ta có: 2 + 3 + 3 x 11 = 38

Đáp án cuối cùng là 38.

(theo Mindyourdecisions)

Quỳnh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Đoạn thẳng, Lục giác, Câu đố, Hình lục giác, Phép tính, Chuối, Hóc búa, Sự vật, Người chơi, Đồng hồ, Đáp án, Thiên tài, Bão, Có giá trị, Sai, Trước tiên, Giống nhau, Bài toán, Để ý, Cực kỳ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.