Ads Top

Báo VOV: Nga điều 300 binh sỹ, 20 xe thiết giáp tuần tra miền Bắc Syria

Khoảng 300 binh sỹ và 20 xe thiết giáp của Nga đã được điều tới miền Bắc Syria, nơi lực lượng quân cảnh Nga đang tiến hành tuần tra cùng Thổ Nhĩ Kỳ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/nga-dieu-300-binh-sy-20-xe-thiet-giap-tuan-tra-mien-bac-syria-973820.vov

Quân đội Nga sẽ di chuyển qua ít nhất 10 khu định cư nằm trong khu vực mỗi ngày. Cuộc tuần tra sẽ tiến hành trên phạm vi 150km trong 5 giờ đồng hồ và sẽ phải báo cáo ở mỗi điểm kiểm soát.

Nga điều 300 binh sỹ, 20 xe thiết giáp tuần tra miền Bắc Syria. Ảnh: Sputnik

Trước đó, ngày 9/10, Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình nhằm dọn sạch nhóm khủng bố IS và các tay súng người Kurd ở khu vực biên giới. Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đạt được một thỏa thuận ngày 17/10 về lệnh ngừng bắn 120 giờ trong khu vực, cho phép lực lượng người Kurd rút khỏi miền Bắc Syria.

Khi lệnh ngừng bắn 5 ngày này sắp hết hạn, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một bản ghi nhớ tại thành phố Sochi. Theo đó, quân cảnh Nga và bảo vệ viên giới Syria sẽ đảm bảo lực lượng người Kurd sẽ rút khỏi miền bắc Syria, ra ngoài vùng an toàn 30km trong vòng 150 giờ. Sau đó, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ tiến hành tuần tra chung trong khu vực.

Ngày 27/10, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu trong khu vực tuyên bố hoàn thành việc rút các binh sỹ khỏi khu vực biên giới theo đúng thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Sputnik

Tìm kiếm:✨

  • Quân cảnh Nga, Người Kurd, Thổ nhĩ kỳ, SOCHI, Syria, Xe thiết giáp, Biên giới, Điểm kiểm soát, SDF, Ngừng bắn, Lực lượng Dân chủ Syria, Vùng an toàn, Recep Tayyip Erdogan, Dọn sạch, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Miền bắc, Quân đội Nga, Biên bản ghi nhớ, Định cư, Tay súng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.