Ads Top

Báo VNEWS: Tiếc nuối Thành cổ Shuri của Nhật Bản

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/tiec-nuoi-thanh-co-shuri-cua-nhat-ban

Hỏa hoạn lớn xảy ra tại công trình lịch sử Thành Shurijo ở đảo Okinawa, Nhật Bản rạng sáng 31/10 đã gây tiếc nuối lớn cho người dân địa phương và bạn bè quốc tế. Công trình 600 năm tuổi này được sếp hạng Di sản Thế giới.

Thành Shuri là tòa nhà chính trong công trình lịch sử từ Vương triều Ryukyu và đã được đưa vào sử dụng từ những năm 1400. Thành Shuri được xếp hạng báu vật quốc gia của Nhật Bản vào năm 1933.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào khoảng 3h sáng ngày 31/10, ngọn lửa bắt đầu bùng phát đã thiêu rụi sảnh chính cùng 7 công trình kiến trúc nhỏ xung quanh trên diện tích 4.800 m2.

30 xe cứu hỏa và lực lượng chức năng đã nỗ lực dập tắt đám cháy trong suốt 11 giờ đồng hồ. Thông tin về đám cháy đã nhanh chóng lan tỏa và được chia sẻ trên các mạng xã hội. Nhiều người rất bàng hoàng và tiếc nuối khi mất đi công trình lịch sử này.

Không riêng gì Nhật Bản, bạn bè quốc tế cũng chia buồn với Nhật Bản khi mất đi một công trình lịch sử quý giá như vậy.

Shurijo được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2000. Đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào, đón khoảng 1,7 triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Hiện, các cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực điều tra nguyên nhân của đám cháy.

Tìm kiếm:✨

  • , Vương triều Ryukyu, Đảo Okinawa, Di sản thế giới, Phi vật thể, Hoa anh đào, Báu vật, Đám cháy, Tiếc nuối, Công trình kiến trúc, Di sản văn hóa, Bùng phát, Ngọn lửa, Xe cứu hỏa, Chia buồn, Sếp, Xứ sở, Thiêu, Ghé thăm, Dập tắt

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.