Ads Top

Báo VietnamPlus: Italy áp dụng quy định chặn tình trạng trẻ em bị bỏ quên trong ôtô

Đây là lần đầu tiên quy định này được áp dụng ở châu Âu, theo đó, các lái xe sẽ bị phạt từ 81 đến 326 euro và sẽ mất 5 điểm trên bằng lái xe nếu không trang bị hệ thống báo động trên xe ôtô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/italy-ap-dung-quy-dinh-chan-tinh-trang-tre-em-bi-bo-quen-trong-oto/606180.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: google)

Italy ngày 7/11 đã đề ra quy định bắt buộc các tài xế lắp đặt hệ thống báo động vào ghế ôtô để ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bỏ quên trong xe.

Đây là lần đầu tiên quy định này được áp dụng ở châu Âu, theo đó, các lái xe sẽ bị phạt từ 81 đến 326 euro và sẽ mất 5 điểm trên bằng lái xe nếu không trang bị hệ thống báo động trên.

Việc lắp đặt hệ thống này là bắt buộc đối với ghế dành cho trẻ em dưới 4 tuổi trên xe ôtô.

[Video] Đồng hồ định vị cho trẻ nhỏ hút khách sau vụ trường Gateway]

Theo Bộ Vận tải Italy, hệ thống báo động nói trên sẽ báo cho người lái xe trong trường hợp trẻ em bị bỏ lại một mình trong ôtô bằng cách phát các tín hiệu âm thanh và ánh sáng có thể dễ dàng nhận ra ở trong xe cũng như từ bên ngoài xe.

Quy định nêu trên được đề xuất ở Italy lần đầu tiên hồi năm ngoái sau khi xảy ra một số trường hợp trẻ em bị bỏ quên trong ôtô tử vong do ngạt thở./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Gateway, Bỏ quên, Tài xế, Giấy phép lái xe, Báo động, Ngạt thở, Người lái xe, Chặn, Hút khách, Italia, Lái xe, Trẻ nhỏ, Lắp đặt, Bắt buộc, Bỏ lại, Định vị, Trẻ em, Phạt, Video, Ô tô

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.