Ads Top

Báo VietnamNet: Nga huy động 300 lính, 20 xe bọc thép đến bắc Syria

Khoảng 300 binh sĩ và 20 phương tiện bọc thép của Nga đã được huy động đến miền bắc Syria, nơi cảnh sát quân sự Nga đang thực hiện tuần tra cùng Thổ Nhĩ Kỳ - trang Sputnik đưa tin.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/nga-huy-dong-300-linh-20-xe-boc-thep-den-bac-syria-584113.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-the-gioi1

Quân đội Nga sẽ đi qua ít nhất 10 khu dân cư trong khu vực mỗi ngày. Đội tuần tra sẽ đi quãng đường khoảng 150km trong năm giờ đồng hồ và phải báo cáo ở tất cả các trạm kiểm soát.

Xe của lực lượng tuần tra Nga tại khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Sputnik)

Hôm 9/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi động chiến dịch Mùa xuân Hòa bình để giải phóng biên giới khỏi quân khủng bố IS và lực lượng bán quân sự người Kurd cũng bị Ankara gắn mác khủng bố. Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra thỏa thuận ngừng bắn trong 120 giờ hôm 17/10 để cho phép các binh sĩ người Kurd rút lui.

Khi lệnh ngừng bắn kéo dài 5 ngày kết thúc, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký kết một bản ghi nhớ. Theo thỏa thuận bao gồm 10 điều khoản này, cảnh sát quân sự Nga và lực lượng tuần tra biên giới của Syria sẽ tạo điều kiện cho sự rút lui của lực lượng người Kurd ra khỏi vùng an toàn có bán kính 29km ở biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 150 giờ.

Hôm 27/10, Các lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd dẫn đầu đã thông báo việc rút lui hoàn toàn của binh lính ra khỏi khu vực tuần tra, tuân thủ đúng theo thỏa thuận.

Anh Thư

Tìm kiếm:✨

  • Người Kurd, Ankara, Thổ nhĩ kỳ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Recep Tayyip Erdogan, Mùa xuân hòa bình, Chiến dịch, Xe bọc thép, Vùng an toàn, Quân sự, Bán quân sự, Bọc thép, Biên giới, Thỏa thuận ngừng bắn, Miền bắc, Trạm kiểm soát, Rút lui, Ngừng bắn, Sputnik

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.