Ads Top

Báo PL&XH: Phạt lái xe taxi gần 5 triệu đồng với hành vi 'chặt chém' du khách người nước ngoài

Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Ba Đình (Hà Nội) đã xử phạt lái xe taxi có hành vi 'chặt chém' du khách người nước ngoài vào ngày 4-11 vừa qua. Theo đó, lái xe Hùng bị xử phạt 4,7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/phat-lai-xe-taxi-gan-5-trieu-dong-voi-hanh-vi-chat-chem-du-khach-nguoi-nuoc-ngoai-168850.html

Liên quan đến sự việc lái xe taxi thu của khách nước ngoài gần 1 triệu đồng cho quãng đường 5km, sáng 6-11, đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, sau khi nhận được phản ánh lái xe taxi gian lận cước với người nước ngoài, đơn vị đã chỉ đạo Đội thanh tra giao thông vận tải quận Ba Đình xác minh làm rõ.

Thông tin hình ảnh du khách người nước ngoài bị lái xe taxi "chặt chém".

Theo đó, lái xe taxi mang BKS 30E-856.92 có hành vi gian lận cước có tên là Đặng Quốc Hùng (SN 1975, ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Hùng là lái xe của hãng taxi Nam Việt (taxi dù). Còn chiếc taxi do Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An đứng tên đăng ký.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Hùng thừa nhận việc gian lận cước của khách nước ngoài tên là John Hemery, là khách du lịch (quốc tịch Anh).

Hùng thừa nhận việc đưa du khách nước ngoài từ phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) về khách sạn Daewoo (phố Kim Mã, Hà Nội), đồng hồ taxi hiển thị 96.000 đồng nhưng Hùng lợi dụng bất đồng ngôn ngữ nên đã đòi số tiền 960.000 đồng.

Sau đó, du khách người nước ngoài đã trả cho Hùng 4 tờ 200.000 đồng và kể lại với mọi người ở khách sạn. Khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội được khoảng 1 tiếng thì Hùng quay lại khách sạn Daewoo tìm gặp ông John Hemery để trả lại tiền có sự chứng kiến của lễ tân khách sạn.

Trước hành vi của Hùng, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Ba Đình đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An số tiền 10 triệu đồng với lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện; xử phạt lái xe Hùng 4,7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ xe 7 ngày cho 2 lỗi đỗ xe không đúng quy định và lái xe taxi không có phù hiệu. Đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp và lái xe taxi chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về kinh doanh vận tải, cam kết không tái phạm hành vi nêu trêu.

Trước đó, trưa 4-11, tài khoản Facebook Duy Linh chia sẻ về sự việc, một vị khách nam nước ngoài bị một chiếc taxi “nhái” thương hiệu taxi Thanh Nga “chặt chém” 960.000 đồng khi di chuyển từ phố Phùng Hưng về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội). Quãng đường vị khách di chuyển khoảng gần 5km.

Người đăng tải thông tin sau đó yêu cầu lái xe “dù” quay lại khách sạn Daewoo Hà Nội để xử lý sự việc. Dưới bài viết, tài khoản Duy Linh nói thêm: “Em xin đính chính thông tin nhiều bác thắc mắc sao biển số xe trên biên lai khác số biển xe trên ảnh nhé các bác. Em chỉ nói ngắn gọn là xe ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác khách nhanh tay chụp lại được phía sau xe ạ”, người đăng tải cho biết. Sau sự việc, nhiều người lên án hành vi gian lận cước của lái xe taxi.

Công Phương

Tìm kiếm:✨

  • Khách sạn daewoo, Phố Phùng Hưng, John Hemery, Chặt chém, Đặng Quốc Hùng, Taxi Nam Việt, Lái xe taxi, Taxi, Ba Đình, Phù hiệu, Thanh tra giao thông, Duy linh, Khách sạn Daewoo Hà Nội, Cước, Giấy phép lái xe, Thanh Nga, Kim Mã, Người nước ngoài, Du khách nước ngoài, Đồng hồ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.