Ads Top

Báo Phụ Nữ VN: Vượng 'Râu' lột tả góc khuất 'cười ra nước mắt' của đời nghệ sĩ

Có những góc khuất của đời nghệ sĩ sau cánh màn nhung mà nhiều người hâm mộ tò mò muốn biết - nghệ sĩ Vượng 'Râu' sẽ kể câu chuyện đó bằng âm nhạc và kịch trong chương trình Tết Vạn Lộc 2010.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: https://phunuvietnam.vn/giai-tri/vuong-rau-lot-ta-goc-khuat-cuoi-ra-nuoc-mat-cua-doi-nghe-si-post66736.html

Vào 19h30 ngày 14/12 tới đây, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội, nghệ sĩ Vượng ‘Râu’ (tức Nguyễn Công Vượng) sẽ tổ chức kỷ niệm 15 năm chương trình Nụ Cười Vàng - Tết Vạn Lộc 2020 với chủ đề Sau cánh màn nhung. Anh bảo, đây sẽ là chương trình mà anh muốn bằng ngôn ngữ âm nhạc và kịch mục để kể câu chuyện về tâm tư, nỗi lòng những người nghệ sĩ sau cánh màn nhung lộng lẫy.

“Với 15 năm sản xuất hàng chục chương trình, và hàng trăm nghệ sĩ trong và ngoài nước cộng tác, Nụ Cười Vàng đã được công chúng ghi nhận và được Bộ VH,TT&DL tặng bằng khen năm 2018. Nụ Cười Vàng 2020 hứa hẹn sẽ đem lại cho công chúng trong và ngoài nước chương trình nghệ thuật giải trí nhân văn và nhẹ nhàng sâu lắng qua bàn tay dàn dựng của tôi. Đêm diễn sẽ là tiếng cười và giọt nước mắt và là show diễn đầu tiên chính thức nói về đời xướng ca của những nghệ sĩ. Đêm diễn sẽ được kết hợp giữa mảng truyền thống dân gian và hiện đại để khắc họa lên đời sống nghệ thuật của những kiếp tằm nhả tơ. Khi cánh màn nhung khép lại chính là kiếp con tằm về với đời thực mênh mang”, đạo diễn Nguyễn Công Vượng chia sẻ.

Nghệ sĩ Vượng "Râu" và "Nữ hoàng Dancesport" Khánh Thi trên sân khấu Tết Vạn Lộc

Tết Vạn Lộc 2020 chủ đề Sau cánh màn nhung sẽ có sự tham gia của các danh ca hải ngoại lần đầu tiên hát cùng hát song ca trên sân khấu ở Việt Nam như cặp Chế Linh - Giao Linh, Tuấn Vũ - Hương Lan, Mạnh Quỳnh - Phi Nhung. Bên cạnh đó ca sĩ nhạc trẻ Nguyễn Hồng Nhung, Quang Hà, Đan Trường, Phương Mỹ Chi, Dương Hồng Loan cũng làm màu sắc mới mẻ cho chương trình.

Chương trình cũng đánh dấu sự trở lại của danh hài Thúy Nga – người từng tham gia số đầu tiên của Tết Vạn Lộc. Thúy Nga tiết lộ, thực sự chị rất muốn thường xuyên được năm nào cũng xuất hiện trên sân khấu của Tết Vạn Lộc nhưng vì thời gian và lịch của mình cũng eo hẹp nên không sắp xếp được. Lần trở lại này, Thúy Nga cùng nghệ sĩ Chiến Thắng, Xuân Nghị sẽ mang tới khán giả một vở kịch “cười ra nước mắt”.

Với thế mạnh là các mảng miếng của bi hài kịch, nên Vượng “Râu” tiết lộ, lần này anh sẽ “thuổng” tác phẩm nói về nghề với bao buồn vui. Đó là câu chuyện nhân văn nhẹ nhàng của “thầy già con hát trẻ”: Đệ tử hát dân ca thì cuộc sống khó khăn phải kiêm theo nhạc mới mất đi cái truyền thống được trau dồi dạy bảo, thầy thì đắm đuối với hồn dân tộc để giữ làn điệu dân ca Việt Nam...

Tết Vạn Lộc 2020 còn có sự tham gia của 2 nghệ sĩ quan họ là NSND Thúy Hường và Thúy Hằng. Đặc biệt, một nghệ sĩ mà Vượng “Râu” bảo anh sẽ bí mật tới phút chót, khi cánh màn nhung mở ra, khán giả sẽ bất ngờ nhưng đảm bảo không thất vọng.

NSND Thúy Hường sẽ tham gia Tết Vạn Lộc 2010 - Sau cánh màn nhung

Hỏi Vượng “Râu” anh có tự tin rằng mình sẽ kể hết được góc khuất đời nghệ sĩ hay không chỉ vì chương trình chỉ vài tiếng đồng hồ, anh đáp: “Tất nhiên, có thể mấy tiếng đồng hồ thì Tết Vạn Lộc 2020 chưa thể lột tả hết được đời sống và những góc khuất sau cánh gà của kiếp tằm nhả tơ. Nhưng tôi sẽ cố gắng biên tập đưa những bài hát tiêu biểu nhất vào trong chương trình để thay lời tự sự giữa nghệ sĩ và khán giả”.

Nhiều người tò mò rằng, Vượng “Râu” chắc cũng sẽ kể cuộc sống của anh sau ánh hào quang sân khấu. Nhưng Vượng “Râu” thật thà, hài hước chia sẻ rằng: “Tôi cũng chưa rõ mình đã được đón nhận hào quang trên sân khấu chưa vì cũng chưa được ai đeo dây chuyền vàng vào cổ hay hay được tặng nhẫn kim cương trên sân khấu. Thú thực là sau những phút thăng hoa trên sân khấu là những phút trầm lắng với bao lo toan, lo về công việc về ý tưởng và thậm chí lo cả về tiền bạc để làm sao có thể làm được thật nhiều chương trình để phục vụ công chúng trong và ngoài nước. Thế nên sau sân khấu đôi khi quý vị sẽ thấy khuôn mặt đăm chiêu lo toan của tôi bởi nỗi lo thường trực là... cơm áo không đùa với khách thơ”.

Chương trình Nụ Cười Vàng - Tết Vạn Lộc được Bộ VH,TT&DL tặng Bằng khen năm 2018

Vừa lo nội dung, vừa lo kịch bản, lại lo cả tiền, cũng kiêm luôn chức tổng đạo diễn, người ta bảo Vượng “Râu” tham, muốn làm tất, xơi cả nhưng anh bảo, không dễ “nuốt” vậy đâu. Anh tâm sự: “Show của tôi, nếu hòa là vô cùng may mắn, tôi cũng chỉ cầu điều đó, chứ năm ngoái Tết Vạn Lộc tôi lỗ 1,5 tỷ. Nhưng tôi cũng không từ bỏ. Áp lực của tôi không đến từ tiền mặc dù tiền rất quan trọng để nghệ sĩ thực hiện những ước mơ của mình. Thực tình cứ vừa kết thúc chương trình năm nay đầu tôi đã nảy các tiết mục cho chương trình năm sau. Tôi trăn trở làm sao để có tiểu phẩm hay, chất lượng để người xem thích thú, mãn nhãn khi đến với Tết Vạn Lộc

Áp lực lớn nhất với tôi không phải vấn đề tiền bạc, bán vé mà là mình phải làm tốt chương trình. Tôi trăn trở làm sao để có tiểu phẩm hay, chất lượng để người xem thích thú, mãn nhãn khi đến với Tết Vạn Lộc”.

Anh cũng lý giải rằng, không muốn thuê người ngoài làm chương trình của mình bởi anh nghĩ, không ai hiểu “con đẻ” của mình bằng chính mình được. “Kịch bản cho hài kịch rất hiếm nhưng tôi tin 99% những người diễn hài tốt thì viết kịch bản tốt nên tôi cũng tự tin đảm nhận nốt phần kịch bản hài cho chương trình”, Vượng “Râu” bày tỏ.

Bảo Minh

Tìm kiếm:✨

  • Nụ Cười Vàng, Vạn Lộc, Nguyễn Công Vượng, Thúy Hường, TT&DL, Góc khuất, Bộ VH, Lột tả, Thúy Nga, Nhung, Xuân Nghị, Bi hài kịch, Kịch mục, Dương Hồng Loan, Xướng ca, Thúy Hằng, Quan họ, Lo toan, Mạnh Quỳnh, Nguyễn Hồng Nhung

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.