Ads Top

Báo KTNT: Hà Nội: Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm lạm dụng xe công?

Chính phủ đã ban hành Nghị định 04/2019/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô; Nghị định 63/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công..., trong đó có việc sử dụng xe công không đúng mục đích.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: https://kinhtenongthon.vn/ha-noi-bi-thu-quan-uy-nam-tu-liem-lam-dung-xe-cong-post31502.html

Tuy nhiên, thay vì gương mẫu chấp hành, ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội), lại có dấu hiệu sử dụng xe công làm việc riêng, không đúng quy định, gây bức xúc trong nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Hải

,

Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm, sử dụng xe biển xanh công vụ để đưa đón tại nhà riêng.

Theo phản ánh, ông Nguyễn Văn Hải thường xuyên sử dụng một chiếc ô tô biển xanh 29A-017.77 nhãn hiệu Toyota Camry màu trắng (có tài xế riêng) từ nhà riêng tại Khu đô thị mới Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đến nơi làm việc là Quận ủy Nam Từ Liêm (số 127 đường Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Để xác thực vấn đề phản ánh, PV đã có quá trình ghi nhận chiếc xe biển xanh đưa đón ông Hải. Theo đó, người tài xế đến địa chỉ nhà riêng của ông Hải ở một con ngõ nằm trên đường Hoàng Quốc Việt để đợi từ rất sớm. Khoảng 7 giờ sáng, ông Hải từ cổng nhà đi ra và nhanh chóng mở cửa ngồi vào hàng ghế sau của chiếc xe 4 chỗ.

Tuy nhiên, sau khi đón được ông Hải, thay vì di chuyển đến cơ quan ngay để làm việc thì chiếc xe biển xanh lại lượn lờ qua nhiều tuyến phố của Thủ đô.

Chiếc xe lượn lờ qua nhiều tuyến phố của Thủ đô trước giờ hành chí

n

h

.

Sáng nay, ngày 01/11/2019, chiếc xe công chở ông Hải dừng ở Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi (36 Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) để ông Hải đi vào khách sạn. Đến 8 giờ 50 phút, ông Hải rời khỏi khách sạn, lên chiếc xe biển xanh rồi đến nơi làm việc là Quận ủy Nam Từ Liêm. Như vậy, quãng đường di chuyển của ông Hải đến nơi làm việc vào khoảng 7km, đi hết xấp xỉ 2 giờ đồng hồ.

Chiếc xe biển xanh dừng chờ ông Nguyễn Văn Hải tại Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi, 36 Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Việc ông Hải sử dụng một chiếc ô tô biển xanh để đưa đón từ nơi ở tới cơ quan như trên là không đúng tiêu chuẩn. Đối chiếu với quy định tại Nghị định 04/2019/NĐ-CP ngày 11/01/2019 của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, thì ông Hải không thuộc diện chức danh được xe công thường xuyên đưa đón từ nơi ở tới cơ quan.

Lạm dụng xe công là vấn đề không hề nhỏ, đã và đang làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của cán bộ, lãnh đạo và các cấp ủy Đảng, chính quyền.

Gần 9 giờ sáng 01/11/2019, chiếc xe ô tô công vụ mới chở ông Nguyễn Văn Hải đến Quận ủy Nam Từ Liêm để làm việc.

Thực trạng này có thể xuất phát từ hàng loạt vụ việc cán bộ lạm dụng xe công vào việc riêng thời gian qua không được xử lý nghiêm, hoặc xử lý qua loa. Và có không ít lý do rất ngây ngô để cán bộ biện minh cho sử dụng xe công vào mục đích sai phạm. Nào là tiện thể ăn sáng trên đường đi công tác, cho cán bộ hưu trí mượn hoặc đổ lỗi cho... lái xe! Còn sợi dây rút kinh nghiệm vì thế cứ thế dài nữa, dài mãi. Ít thấy vụ lạm dụng xe công nào được xử nghiêm, xử để làm gương.

Rất mong TP. Hà Nội sớm chấn chỉnh, xử lý việc sử dụng xe công của Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm, đồng thời tăng cường công tác quản lý xe ô tô công vụ trên địa bàn.

Nghị định 63 quy định phạt tiền từ 10-20 triệu đồng với tổ chức giao, sử dụng ô tô công vào mục đích cá nhân, đưa đón người có chức danh không có tiêu chuẩn từ nơi ở đến nơi làm việc, phục vụ công tác cho các chức danh không có tiêu chuẩn sử dụng xe mà không được cấp có thẩm quyền phê duyệt…

Phan Anh

Tìm kiếm:✨

  • Nghị định 04/2019/NĐ-CP, Quận ủy Nam Từ Liêm, Nghị định 63/2019/NĐ-CP, Nguyễn Văn Hải, Lượn lờ, Lê Đức Thọ, Xe ô tô, Dây rút, Đưa đón, Định mức, Đường Hồ Tùng Mậu, Nam Từ Liêm, Lạm dụng, Đường Hoàng Quốc Việt, Tiện thể, Công vụ, Cầu Diễn, Nhà riêng, Ít thấy, Việc riêng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.