Ads Top

Báo Kiến Thức: 5 tỷ phú thế giới vừa giàu vừa giỏi nhưng chưa từng tốt nghiệp trung học

Ít ai biết rằng, trong làng tỷ phú thế giới vẫn có những người chưa từng tốt nghiệp phổ thông trung học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/5-ty-phu-the-gioi-vua-giau-vua-gioi-nhung-chua-tung-tot-nghiep-trung-hoc-1296719.html

Bà Chu Quần Phi được biết đến là một nữ doanh nhân, tỷ phú Trung Quốc. Bà bỏ học cấp ba năm 16 tuổi để làm việc trong một nhà máy sản xuất ống kính đồng hồ.

Bà Chu hiện là Tổng giám đốc (CEO) của Lens Technology, một công ty chuyển sản xuất mặt kính cho các hãng lớn như Apple, Samsung và Tesla. Năm 2015, Lens Technology lên sàn chứng khoán và giá trị cổ phần của bà Chu trông công ty đạt mức 7,2 tỷ USD ở thời điểm đó.

Tên tuổi của tỷ phú Amancio Ortega gắn liền với chuỗi bán cửa hiệu bán lẻ quần áo Zara. Hiện nay, ông là người giàu thứ nhì ở châu Âu, chỉ đứng sau Chủ tịch kiêm CEO hãng đồ hiệu LVMH. Khối tài sản ròng của ông hiện vào khoảng 70,4 tỷ USD.

Thế nhưng, ít ai ngờ Amancio Ortega bỏ học năm 14 tuổi để làm thuê việc lặt vặt cho các cửa hiệu ở địa phương.

Tỷ phú Anh Richard Branson bỏ học phổ thông năm 16 tuổi vì mắc chứng khó đọc. Ngay sau khi nghỉ học, ông mở một tạp chí dành cho học sinh, rồi tiến đến mở một công ty thu âm có tên Virgin Records.

Ngày, nay, tập đoàn Virgin Group của Branson kiểm soát gần 500 chi nhánh hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bản thân Branson sở hữu khối tài sản ròng 3,9 tỷ USD.

Jay-Z từng theo học một trường trung học nghề ở New York, nhưng chưa từng tốt nghiệp. Tháng 6/2019, Jay-Z được tạp chí Forbes công nhận là nghệ sỹ hip-hop đầu tiên trở thành tỷ phú, sở hữu khối tài sản ròng khoảng 1 tỷ USD.

Tài sản của Jay-Z nằm trong các thương hiệu rượu, tác phẩm nghệ thuật, bất động sản và cổ phần trong những công ty như Uber.

Francois Pinault, người sáng lập tập đoàn xa xỉ Kering, đã bỏ học khi anh 11 tuổi để làm việc trong xưởng gỗ của cha mình.

Theo Forbes, ông Pinault bỏ học giữa chừng vì thường bị bạn bè chế nhạo là con nhà nghèo. Hiện nay, ông sở hữu khối tài sản ròng 33,2 tỷ USD. Nguồn ảnh: Business Insider.

Video: Tỷ phú Jack Ma. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (theo Business Insider)

Tìm kiếm:✨

  • Lens Technology, Tập đoàn Virgin Group, Amancio Ortega, Jay-Z, Virgin Records, Francois Pinault, Chu Quần Phi, LVMH, Tốt nghiệp thpt, UBER, Bỏ học, Cửa hiệu, Richard Branson, Con nhà nghèo, Zara, Tỉ phú, Học cấp iii, Forbes, Lặt vặt, Jack Ma

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.