Ads Top

Báo Infonet: Số phận 'hẩm hiu' của chiếc đồng hồ khổng lồ bị 'bỏ quên' bên hồ Hoàn Kiếm

Chiếc đồng hồ hoa là món quà của thị trưởng thành phố Bern (Thụy Sỹ) tặng Thủ đô Hà Nội mừng dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây bị người dân Thủ đô lãng quên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/so-phan-ham-hiu-cua-chiec-dong-ho-khong-lo-bi-bo-quen-ben-ho-hoan-kiem-post319612.info

Chiếc đồng hồ hoa này là món quà của Thị trưởng thành phố Bern (Thụy Sỹ) tặng Thủ đô nhân dịp 1000 Thăng Long - Hà Nội hiện đang được đặt tại góc của hồ Hoàn Kiếm (gần ngã tư Hàng Khay - Đinh Tiên Hoàng).

Được biết, chiếc đồng hồ này có trị giá khoảng 20.000 USD, đường kính 13 m, cao 1,8 m.

Đồng hồ được bố trí hướng về phía hồ Hoàn Kiếm, một phía nghiêng xuống hồ nên chỉ có những người đi bộ ven hồ mới có thể quan sát thấy.

Kim đồng hồ màu đồng, xung quanh là mặt kính quây tròn, chỉ có hai kim và hiện tại không còn hoạt động.

Quan sát tại khu vực đồng hồ, không có một biển bảng nào ghi chú nguồn gốc của chiêc đồng hồ mang tình hữu nghị này.

Theo ông Nguyên Trường Lâm (Thanh Xuân, Hà Nội): “Tôi nghĩ đồng hồ này đặt đây không con phù hợp nữa, các kim thì không chạy, đầu tiên khi nhìn thấy vật này tôi còn tưởng lầm rằng bồn kính trồng cây”.

Bên trong có nhiều mảnh kim loại có hình bông hoa.

Trước đó, năm 2017 UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã quyết định di chuyển chiếc đồng hồ hoa khổng lồ bên bờ Hồ Gươm đến ngã 4 Hàng Trống – Lê Thái Tổ để xây dựng cột mốc số 0 tại vị trí này nhưng sau gần 2 năm đến nay nó vẫn y nguyên vị trí cũ.

Anh Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Ngã tư Hàng Khay, Hẩm hiu, Bern, Hồ Hoàn Kiếm, Đại lễ, Bỏ quên, Thăng long, Hàng Trống, Lê Thái Tổ, Thị trưởng, Y nguyên, Kim đồng hồ, UBND quận Hoàn Kiếm, Ven hồ, Lãng quên, Đồng hồ, Đinh tiên hoàng, Mặt kính, Số phận, Ghi chú

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.