Ads Top

Báo Doanh Nghiệp: Su-30SM có phải chiến đấu cơ 'xịn' nhất trong dòng họ Su-30

So với phiên bản Su-30MKI và Su-30MKM, Su-30SM được cải tiến khá sâu, đặc biệt là ở hệ thống động cơ, cho phép nó có lực đẩy mạnh hơn nhiều so với các phiên bản trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/su-30sm-co-phai-chien-dau-co-xin-nhat-trong-dong-ho-su-30/20191108123247066

So với phiên bản Su-30MKI và Su-30MKM, phiên bản chiến đấu cơ Su-30SM có thể coi là một bản đặc biệt với hệ thống đẩy được cải tiến vượt trội. Nguồn ảnh: Sina.

Sự vượt trội này thể hiện ở chỗ, Su-30SM chỉ được sử dụng cho Không quân Nga và đây cũng được coi là phiên bản chiến đấu cơ nội địa của dòng Su-30SM. Nguồn ảnh: Sina.

Su-30SM có tên mã NATO là Flanker-H, trong đó phần hậu tố "SM" có nghĩa là "sản xuất hàng loạt, hiện đại hóa". Đây được coi là một trong những loại tiêm kích thế hệ bốn hiện đại nhất thế giới ở thời điểm này. Nguồn ảnh: Sina.

Theo yêu cầu của quân đội Nga, Su-30SM đã được cải tiến một loạt các hệ thống, trong đó quan trọng nhất bao gồm hệ thống radar, radio liên lạc, hệ thống nhận diện địch - ta, ghế phóng, vũ khí và nhiều hệ thống khác. Nguồn ảnh: Sina.

Hệ thống radar mà tiêm kíchSu-30SM sử dụng là loại N011M Bá. Đây là loại radar có tầm phát hiện mục tiêu tối đa 400 km, tầm tìm kiếm tối đa 200 km khi sử dụng ăng-ten quét mảng. Nguồn ảnh: Sina.

Loại tiêm kích này cũng có thể được sử dụng làm chiến đấu cơ chiếm ưu thế trên không hoặc được sử dụng làm chiến đấu cơ yểm trợ mặt đất cực kỳ lợi hại. Hệ thống vũ khí của nó bao gồm tối đa 8 tấn vũ khí các loại cùng với một khẩu pháo 30mm tự động. Nguồn ảnh: Sina.

Để đảm bảo khả năng hoạt động ngoài tầm bay, Su-30SM của Nga cũng được trang bị tính năng tiếp liệu trực tiếp khi bay. Khi được tiếp nhiên liệu liên tục, Su-30SM có thể bay được nhiều giờ đồng hồ trước khi phải hạ cánh để kiểm tra, bảo dưỡng hoặc tái nạp vũ khí. Nguồn ảnh: Sina.

Bên cạnh đó, tính năng tác chiến điện tử của Su-30SM cũng được chú trọng. Loại chiến đấu cơ này có thể mang theo được cùng lúc hai pods áp chế điện tử loại SAP-518. Đây là loại pod áp chế điện tử chọ phép Su-30SM miễn nhiễm trước các loại hỏa lực không đối không, đất đối không của oddosi phương. Nguồn ảnh: Sina.

Phiên bản Su-30SM tốt tới nỗi, Không quân Nga quyết định chỉ giữ loại chiến đấu cơ này cho riêng mình. Bản xuất khẩu của Su-30SM có định danh là Su-30SME, từng xuất hiện từ năm 2016 nhưng được cho là đã bị "lột" sạch những tính năng đắt giá nhất của Su-30SM. Nguồn ảnh: Sina.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức

Tìm kiếm:✨

  • SU-30SM, SU-30, N011M, Máy bay chiến đấu, Tiêm kích, POD, Áp chế, Lực đẩy, Xịn, Dòng họ, Ghế phóng, Hậu tố, Tiếp liệu, Không quân Nga, Rađa, Miễn nhiễm, Tác chiến điện tử, Ăng-ten, Lột, Sản xuất hàng loạt

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.