Ads Top

Báo Dân Sinh: Quảng Trị: Cá chết, phủ trắng mặt hồ Đại An

Ngày 7/11, tại hồ Đại An (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt một cách bất thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/quang-tri-ca-chet-phu-trang-mat-ho-dai-an-2019110716195812.htm

Cá chết nổi khắp mặt hồ Đại An.

Theo đó, hàng ngàn con cá rô phi không hiểu vì lý do gì đã chết đồng loạt, phơi bụng trắng khắp mặt hồ Đại An.

Người dân sinh sống ven hồ Đại An cho biết, từ tối 6/11, cá trong hồ đã nổi lên mặt nước và bơi ngửa. Đến sáng 7/11, mặt hồ Đại An trắng xóa những con cá rô phi bị chết, nằm ngửa bụng khắp mặt hồ. Cá chết bất thường hàng loạt đã khiến cho nước ở trong hồ Đại An bốc mùi hôi tanh.

Ngay sau khi phát hiện cá chết ở hồ Đại An, chính quyền địa phương đã huy động công nhân môi trường dùng thuyền di chuyển quanh hồ vớt được hàng tấn cá rô phi chết, đưa lên bờ và vận chuyển đi nơi khác xử lý, nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, do cá chết quá nhiều nên đến trưa 7/11 vẫn còn hàng chục nghìn con cá rô phi chết nổi trên mặt hồ. Lực lượng chức năng đã lắp đặt vòi phun nước ở giữa hồ Đại An để tạo ô xy và điều hòa nguồn nước trong hồ với hy vọng giảm tình trạng cá chết.

Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị đã lấy mẫu nước trong hồ Đại An và ở các cống nước thải ra hồ này để tìm nguyên nhân gây ra hiện tượng cá bị chết đồng loạt.

Hồ Đại An nằm ở trung tâm thành phố Đông Hà, xung quanh hồ có nhiều nhà hàng, quán ăn.

THẢO VI

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Đại An, Đại An, Cá rô phi, Đông Hà, Mặt hồ, Bơi ngửa, Quảng Trị, Vớt, Khắp mặt, Lấy mẫu, Nằm ngửa, Trắng xóa, Chết, Lên bờ, Mùi hôi, Quán ăn, Nước thải, Phơi, Công nhân, Oxygen

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.