Ads Top

Báo CAĐN: Tàu Thành Công 999 gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh: Cha thoát nạn, con nằm lại biển sâu

11 giờ 53 ngày 31-10, tàu Thành Công 999 nặng 6.000 tấn đang thực hiện hành trình từ vùng biển Thanh Hóa đến cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) đã gặp sự cố máy lái dẫn đến chìm tàu. Rạng sáng ngày 1-11, 12 thành viên trên tàu đã được ứng cứu nhưng vẫn còn 1 thành viên còn ở lại biển sâu và đang được các đơn vị chức năng nỗ lực tìm kiếm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/75_215316_tau-thanh-cong-999-gap-nan-tren-vung-bien-ha-tinh-cha-thoat-nan-con-nam-lai-bien-sau.aspx

11 giờ 53 ngày 31-10, tàu Thành Công 999 nặng 6.000 tấn đang thực hiện hành trình từ vùng biển Thanh Hóa đến cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) đã gặp sự cố máy lái dẫn đến chìm tàu. Rạng sáng ngày 1-11, 12 thành viên trên tàu đã được ứng cứu nhưng vẫn còn 1 thành viên còn ở lại biển sâu và đang được các đơn vị chức năng nỗ lực tìm kiếm.

Máy phó 1 Phạm Văn Tỳ với vết thương trên khóe mắt.

Biển dữ “nuốt” tàu “khổng lồ”

Tàu Thành Công 999 có số đăng ký hành chính HP-4717, thuộc Công ty TNHH Vận tải biển Trung Kiên (Hải Phòng) có trọng tải 6.000 tấn. Tàu gặp nạn ở vị trí 180 07”44 vĩ độ Bắc; 1060 29” 13 kinh độ Đông, cách Cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) 5-7 hải lý. 12 thành viên được ứng cứu đã được đưa vào cảng Hòn La (xã Quảng Đông, H. Quảng Trạch, Quảng Bình) để bàn giao cho Trạm Biên phòng cửa khẩu Quốc tế cảng Hòn La. Sau hơn 5 giờ lênh đênh trên biển, sức khỏe của các thành viên đoàn gần như kiệt quệ và đang được các y bác sỹ quân y kiểm tra, theo dõi.

Nằm trên giường bệnh với 2 vết thương ở khóe mắt và cẳng chân, máy phó 1 Phạm Văn Tỳ (1973, quê ở Hải Hậu, Nam Định) vẫn chưa thể quên nỗi ám ảnh biển dữ “nuốt” tàu “khổng lồ”. Anh Tỳ kể: Khoảng 11 giờ 40 phút ngày 31- 10, tàu đang hành trình từ Thanh Hóa vào cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) thì gặp sự cố máy lái. Lúc này tàu cứ quay mũi hướng ra, anh em trên tàu xử lý mãi nhưng tàu vẫn không quay đầu vào, được một lúc thì tàu bắt đầu nghiêng. Thuyền trưởng Nguyễn Văn Thạnh (1967, trú Nam Định) thông báo tàu không chịu được nữa, các thành viên phải nhanh chóng rời tàu. Tiếp lệnh, 13 thủy thủ và thành viên trên tàu nhanh chóng mặc áo phao, cầm phao tay và thả phao bè để xuống biển. Thời tiết lúc này bắt đầu có mưa, gió giật cấp 7 - 8, sóng biển cao từ 3 - 5m. “Do sóng to và gió lớn nên tàu chìm rất nhanh. Chỉ trong tích tắc, con tàu có tải trọng hơn 6.000 tấn đã chìm xuống mặt biển. Nếu chúng tôi không nhanh chân thì chắc đã chìm theo tàu xuống đáy biển rồi”, anh Tỳ kể nhưng giọng còn run.

Nhớ lại khoảnh khắc sinh tử, thuyền trưởng Nguyễn Văn Thạnh kể: “Vừa xuống nước, 13 thành viên bị sóng dữ dội đánh dạt ra. 2 người ngồi được trên phao bè, còn lại 11 người chỉ có áo phao và bám thêm 1 cái phao tròn. Những cột sóng khổng lồ cứ liên tiếp ập đến vùi dập khiến mọi người không thể nào bơi đến gần nhau. Sau hơn 3 giờ vật lộn, các thành viên mới bơi lại được gần nhau và dùng phao tròn kết lại với nhau thành 2 “phao bè” (1 phao có 7 người, 1 phao có 3 người). Riêng anh Trần Văn Hùng (1984, ở Lộc Hà) bị sóng đẩy ra xa nên không thể kết bè được”.

Các thuyền viên thất thần sau khi đối diện lằn ranh sinh tử.

4 giờ trong lằn ranh sinh tử

Sau hơn 4 giờ đồng hồ chống chọi với sóng dữ, có những lúc các thành viên trong đoàn đã nghĩ đến cái chết. Đúng lúc này, tàu Great Lady đang hành trình đi ngang qua vùng tàu Thành Công 999 gặp nạn nhận được tin báo nên đã nhanh chóng triển khai phương án tìm kiếm và phát hiện phao bè có nhiều người ở tọa độ 17 độ 57 phút 55 N - 106 độ 34 phút 05 E. Ngay lập tức, tàu này đã chạy ra phía trước để chắn sóng đồng thời báo vị trí tọa độ cho tàu cảnh sát biển và các tàu cứu hộ khác tiếp cận. “Anh em kết được lại với nhau nhưng sóng biển rất lớn, cao khoảng 4m cứ vùi liên tục nên rất khó phát hiện. May mắn sao tàu Great Lady là loại tàu trọng tải lớn nên dễ phát hiện, nhưng lại rất khó tiếp cận để đưa anh em lên tàu”- máy trưởng Nguyễn Đức Thuận nói. Cũng theo anh Thuận, sau khi phát hiện được anh em, tàu Great Lady liền di chuyển ra phía biển rồi neo lại để chắn sóng đồng thời báo vị trí tọa độ cho các tàu khác đến ứng cứu. Lúc này nhiều anh em đã rất mệt, có trường hợp bị chuột rút và đang đuối sức dần. Tranh thủ tàu Great Lady che chắn, 2 nhóm kết lại với nhau thành 1 “phao bè” to gồm có 10 người. Thành viên Trần Văn Hùng vẫn lạc một mình trên biển.

Đến khoảng 18 giờ 45 phút, tàu cảnh sát biển CSB 3005 sau khi nhận được tín hiệu từ tàu Great Lady đã tiếp cận được “phao bè” của 10 người. Tuy nhiên, do đêm tối cộng với mưa lớn và sóng gió nên việc tiếp cận và cứu những nạn nhân lên tàu gặp rất nhiều khó khăn. Sau nhiều lần tiếp cận bất thành, tàu 3005 quyết định ném dây để từng thành viên lên tàu. Trong số 10 thành viên trên “phao bè”, 9 người lên được tàu 3005, duy chỉ có thủy thủ Nguyễn Thành Định (1998, quê Nam Định) - là con trai của máy phó 2 Nguyễn Văn Đạm trong lúc kéo dây thì bị rơi xuống nước, mất tích. Quá trình tìm kiếm thủy thủ Định, tàu CSB 3005 phát hiện và ứng cứu được anh Trần Văn Hùng. Trước đó, 15 giờ 40 phút cùng ngày, tàu CSB 3005 đã đến khu vực tàu hàng bị nạn và phát hiện hai chiếc phao bè xốp cứu sinh nổi trên mặt biển, trên mỗi phao có một người. Hai thuyền viên Trần Quang Hải và Vũ Văn Tuyên được ứng cứu lên tàu.

Ngồi thất thần nhìn ra phía biển, máy phó 2 Nguyễn Văn Đạm nghẹn ngào: Tôi là người ngồi gần dây kéo nhất nên được đưa lên đầu tiên. Sau khi lên được tàu cứu hộ, tôi mệt quá nên được bác sỹ quân y đưa vào trong để xoa bóp. Một lúc sau tỉnh lại thì nghe tin đã cứu được 9 người lên, con trai tôi bị rớt xuống biển. Tôi cố bò ra cửa nhưng mọi người ngăn lại… Trước đó, cháu đã rất mệt và từng bị chuột rút nên tôi không dám hy vọng là con mình còn sống. Chỉ mong lực lượng chức năng sớm tìm ra cháu để đưa về”.

“17 năm trong nghề, tôi cũng gặp nhiều sự cố, song lần này là nguy hiểm nhất, cảm thấy tính mạng như sợi chỉ mành treo chuông. Lên bờ an toàn, ai cũng thở phào, cảm thấy mình như được tái sinh lần hai”- thuyền trưởng Nguyễn Văn Thạnh nói. Được biết, các thuyền viên trên tàu Thành Công 999 đều có thâm niên đi biển hàng chục năm, nạn nhân Định- người đang mất tích ít kinh nghiệm nhất, mới gia nhập tàu 4 tháng trước. Lương thuyền trưởng khoảng 20 triệu đồng, các thuyền viên còn lại nhận từ 9-10 triệu đồng một tháng.

XUÂN SƠN

Cứu thành công 9 ngư dân gặp nạn

Bộ đội Biên phòng Nghệ An động viên các thuyền viên gặp nạn.

NGHỆ AN - Ngày 1-11, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Lò - Bến Thủy (BĐBP Nghệ An) tiếp nhận tàu cá và 9 thuyền viên gặp nạn từ lực lượng cảnh sát biển. Trước đó, đêm 31-10, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển nhận được thông tin về việc tàu cá mang số hiệu NA95171 do ông Trần Văn Hải (1975, trú xã Sơn Hải, H. Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng bị hỏng máy, thả trôi tại khu vực biển cách Lạch Quèn, Nghệ An khoảng 100 hải lý, trên tàu có tất cả 9 thuyền viên. Ngay sau đó, tàu CSB 9004 Hải đội 111/Hải đoàn 11 đang làm nhiệm vụ tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ khẩn trương nhổ neo cơ động đến ứng cứu. Sau 6 tiếng đồng hồ khẩn trương tìm kiếm, tàu CSB 9004 đã tiếp cận, lai kéo tàu về bờ.

D.H

Tìm kiếm:✨

  • Thành Công 999, Cảng Sơn Dương, Thuyền viên, Great Lady, Chìm, Trên tàu, Hà Tĩnh, Tàu, Tàu Thành Công 999, Phạm Văn Tỳ, CSB 3005, CSB 9004, Vũ Văn Tuyên, Nguyễn Văn Đạm, Nguyễn Văn Thạnh, Trọng tải, Trần Quang Hải, Cứu, HP-4717, Trần Văn Hùng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.