Ads Top

Báo VNEWS: Bắn đại bác - Nghi lễ truyền thống đặc sắc của Cuba

Một trong những điểm đến được coi là khó có thể bỏ qua đối với du khách quốc tế khi tới thăm thủ đô La Habana của Cuba là lễ bắn đại bác vào lúc 9:00 tối, một nghi lễ quân sự khởi nguồn từ cách đây khoảng 150 năm. Cho tới nay, nghi lễ này đã trở thành một truyền thống văn hóa của thành phố 500 năm tuổi. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu sâu hơn về nét truyền thống đặc sắc này qua lăng kính của PV TTXVN thường trú tại Cuba.Dẫn HT: Tiếng đại bác lúc 9h00 đã trở thành nét đặc trưng của La Habana, đi vào thơ ca và trở thành một phần không thể quên của mỗi người con thành phố cảng biển này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/ban-dai-bac-nghi-le-truyen-thong-dac-sac-cua-cuba

Hàng ngày, cứ vào đúng 9h00 tối, một nghi lễ bắn đại bác tại được diễn ra ở pháo đài Xăng Các-lốt đê la Ca-ba-nha, nơi xưa kia vốn là điểm trấn thủ cửa ngõ ra vào cảng La Habana. Nghi lễ này được tiến hành chinh xác đến mức người dân thủ đô La Habana có thể dựa vào đây căn chỉnh đồng hồ.

Nghi lễ bắn đại bác được khởi nguồn từ thế kỷ 17 khi nó được dùng để báo hiệu giờ đóng mở cổng thành vào lúc 4h30 sáng và 8h00 tối mỗi ngày. Tuy nhiên theo thời gian, do dân số và quy mô của thủ đô La Havana được mở rộng vượt ra ngoài bức tường thành vốn được dựng lên để phục vụ mục đích phòng thủ trước các cuộc tấn công bất ngờ và tàn bạo của cướp biển, nên đến năm 1863, chính phủ Cuba đã quyết định phá hủy tường thành và chỉ để lại một số điểm làm di tích. Nghi lễ bắn đại bác vì thế cũng được thay đổi một phần chỉ được thực hiện một lần vào buổi tối và lùi xuống 9h00 tối thay vì là 8h00 như trước đây. Ngày nay, nghi lễ quân sự này đã trở thành một buổi trình diễn công khai cho công chúng và du khách tới xem.

Tìm kiếm:✨

  • Cảng La Habana, Đại bác, La Habana, CHINH, Cuba, Chính phủ Cuba, Nghi lễ, Thơ ca, Trấn thủ, Lăng kính, Khởi nguồn, Thành phố cảng, Tường thành, Căn chỉnh, Tấn công bất ngờ, Thế kỷ 17, Đặc sắc, Xưa kia, Cướp biển, Bắn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.