Ads Top

Báo VietnamPlus: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thảo luận với ông Putin về vùng an toàn

Ông Erdogan cho biết sẽ thảo luận về việc triển khai các lực lượng Syria tại vùng an toàn ở miền Bắc quốc gia bị chiến tranh tàn phá này trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Putin vào tuần tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-tho-nhi-ky-se-thao-luan-voi-ong-putin-ve-vung-an-toan/602655.vnp

Theo Reuters, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 19/10 cho biết ông sẽ thảo luận về việc triển khai các lực lượng Syria tại vùng an toàn ở miền Bắc quốc gia bị chiến tranh tàn phá này trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào tuần tới.

Tổng thống Erdogan cũng cảnh báo Ankara sẽ "thực thi các kế hoạch riêng của mình" nếu không đạt được một giải pháp.

Hôm 17/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí với Mỹ tạm ngừng cuộc tấn công quân sự ở Đông Bắc Syria trong năm ngày khi các tay súng người Kurd rút khỏi vùng an toàn.

Ông Erdogan sẽ đến Sochi để tổ chức cuộc hội đàm khẩn với ông Putin về thực thi các bước tiếp theo.

Phát biểu trong một sự kiện ở tỉnh Kayseri, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan tuyên bố Ankara sẽ tiêu diệt lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria nếu họ không rút khỏi khu vực này trong thời gian 120 giờ đồng hồ./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • ERDOGAN, Người Kurd, Ankara, Thổ nhĩ kỳ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Tayyip Erdogan, Vùng an toàn, Quân sự, Đông bắc, Miền bắc, Tổng thống, Hội đàm, Vladimir Putin, Tàn phá, Thảo luận, Tay súng, Thực thi, Chiến tranh, Giờ đồng hồ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.