Ads Top

Báo VietnamPlus: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục chiến dịch ở Syria nếu lệnh ngừng bắn bị phá vỡ

Nếu các phần tử khủng bố (YPG) không rút khỏi vùng an toàn, vũ khí không bị tịch thu và các cứ điểm không bị phá hủy, binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syrira sẵn sàng tiếp tục chiến dịch tấn công.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/tho-nhi-ky-se-tiep-tuc-chien-dich-o-syria-neu-lenh-ngung-ban-bi-pha-vo/602649.vnp

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar ngày 19/10 tuyên bố, binh sỹ nước này ở miền Bắc Syrira sẵn sàng tiếp tục chiến dịch tấn công nếu thỏa thuận với Mỹ tạm ngừng cuộc tấn công này khi các tay súng người Kurd rút lui không được thực thi đầy đủ.

Hôm 17/10, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã nhất trí để Ankara tạm ngừng cuộc tấn công trong 120 giờ đồng hồ khi Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd ở Syria (YPG) rút khỏi "vùng an toàn" ở Đông Bắc quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Bộ trưởng Akar nêu rõ: "Chúng tôi đã ngừng chiến dịch này trong năm ngày. Trong khoảng thời gian này, các phần tử khủng bố (YPG) sẽ rút khỏi vùng an toàn, vũ khí của họ sẽ bị tịch thu và các cứ điểm của họ sẽ bị phá hủy. Nếu điều này không diễn ra, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch này. Binh sỹ của chúng tôi luôn sẵn sàng."

Trước đó cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc các lực lượng người Kurd vi phạm thỏa thuận tạm ngừng chiến dịch tấn công của Ankar ở miền Bắc Syria nếu lực lượng này rút quân khỏi một vùng an toàn dọc khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ có đoạn: "Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn tuân thủ thỏa thuận" đạt được với Mỹ hôm 17/10.

Theo tuyên bố, bất chấp điều này, các phần tử khủng bố (ám chỉ các lực lượng người Kurd) đã tiến hành tổng cộng 14 vụ tấn công trong 36 giờ đồng hồ gần đây"./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • YPG, Vùng an toàn, Người Kurd, Thổ nhĩ kỳ, Ankara, Syria, Ngừng bắn, Phần tử khủng bố, Hulusi Akar, Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Cứ điểm, Miền bắc, Chiến dịch, Tịch thu, Rút quân, Phá vỡ, Ngừng, Phá hủy, Đông bắc

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.