Ads Top

Báo Tổ Quốc: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Bóng đá nam nhìn thành tích bóng đá nữ còn phải mơ ước dài

Chiều 18/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt ĐT bóng đá nữ quốc gia Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-bong-da-nam-nhin-thanh-tich-bong-da-nu-con-phai-mo-uoc-dai-20191018221336859.htm

Cùng dự buổi gặp mặt này có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà. Về phía đội tuyển nữ Việt Nam có sự góp mặt của ông Dương Vũ Lâm - trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung và các nữ tuyển thủ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt tay chúc mừng HLV Mai Đức Chung.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt tay động viên, chúc mừng từng tuyển thủ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội động viên Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Quỳnh Như.

Ông Dương Vũ Lâm – Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam thay mặt toàn đội cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội cũng như các lãnh đạo đã tổ chức buổi gặp mặt rất ấm cúng này. Theo ông Lâm, bóng đá nữ Việt Nam có lịch sử phát triển sớm, một số địa phương phát triển mạnh, sản sinh ra nhiều lứa cầu thủ tài năng như Hà Nội, Hà Nam, Quảng Ninh. Hiện nay, bóng đá nữ Việt Nam đã giành được nhiều thành tích như 3 lần vô địch Đông Nam Á, đứng thứ hạng cao so với bảng xếp hạng bóng đá nữ khu vực.

Đội trưởng Quỳnh Như báo cáo Chủ tịch Quốc hội những nỗ lực phấn đấu, tinh thần đoàn kết của toàn đội, nỗ lực thi đấu để giành được kết quả như vừa qua. Sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội, cũng như lãnh đạo Đảng, Nhà nước là nguồn động viên khích lệ tinh thần rất lớn đối với các cầu thủ, tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ trước thềm SEA Games 30 sắp tới.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các cầu thủ và BHL của đội tuyển nữ Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội ghi nhận chặng đường đi đến ngôi vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2019 của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thành tích của tuyển nữ Việt Nam cũng chính là một phần thành tích của sự nghiệp giải phóng phụ nữ Việt Nam.

Qua theo dõi quá trình phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong những năm qua, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ xúc động về những khó khăn mà những người làm bóng đá nữ, cũng như bản thân từng cầu thủ đã phải trải qua để đi đến thành công.

Ngoài những khó khăn về kinh tế, các em còn phải vượt qua rất nhiều định kiến của xã hội. Song trước những khó khăn như vậy nhưng các em vẫn kiên trì, chịu thương, chịu khó để vươn đến thành công. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, tiềm năng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam là rất lớn, xuất phát từ niềm đam mê bóng đá của người dân Việt Nam. Mỗi bước đi, mỗi giải đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam (cả nam và nữ) đều được người hâm mộ cả nước quan tâm, ủng hộ.

Thành tích của bóng đá nữ khiến bóng đá nam còn mơ ước. Bóng đá nữ đã 3 lần vô địch AFF, 5 lần vô địch SEA Games. Thế nhưng, bóng đá nam giành HCB U23 châu Á mà về còn đón rước 4-5 tiếng đồng hồ. Tôi đang cố gắng tạo nên bình đẳng cho bóng đá nữ. Bên ngoài, các nữ tuyển thủ mảnh mai, yếu đuối nhưng trên sân các em rất dũng mãnh.

Thay mặt toàn đội, HLV trưởng Mai Đức Trung tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chiếc áo đấu có đầy đủ chữ kí của đội tuyển nữ Việt Nam.

Đội trưởng Quỳnh Như thay mặt các nữ tuyển thủ tặng Chủ tịch Quốc hội quả bóng thi đấu.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam động viên các nữ tuyển thủ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm với Đội tuyển Bóng đá Nữ quốc gia Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm với Đội tuyển Bóng đá Nữ quốc gia Việt Nam.

Nam Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá nữ, Mai Đức Trung, Chủ tịch quốc hội, Đội tuyển nữ việt nam, Nguyễn Thị Kim Ngân, Quỳnh Như, Bóng đá nam, Dương Vũ Lâm, Gặp mặt, Mai Đức Chung, Đón rước, Lê Khánh Hải, Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, Mơ ước, Vũ Đức Đam, Nguyễn Thị Thu Hà, Chữ kí, Sự quan tâm, Sea games, Liên đoàn bóng đá việt nam

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.