Ads Top

Báo TG&VN: Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc người Kurd vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

Ngày 19/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc các lực lượng người Kurd vi phạm thỏa thuận tạm ngừng chiến dịch tấn công của Ankara ở miền Bắc Syria nếu lực lượng này rút quân khỏi một vùng an toàn dọc khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: https://baoquocte.vn/tho-nhi-ky-cao-buoc-nguoi-kurd-vi-pham-thoa-thuan-ngung-ban-103014.html

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Ankara hôm 17/10. (Nguồn: AP)

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ có đoạn: "Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn tuân thủ thỏa thuận" đạt được với Mỹ hôm 17/10. Theo tuyên bố, bất chấp điều này, các phần tử khủng bố (ám chỉ các lực lượng người Kurd) đã tiến hành tổng cộng 14 vụ tấn công trong 36 giờ đồng hồ gần đây.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đồng ý với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tạm dừng chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng do người Kurd dẫn đầu ở đông bắc Syria trong 5 ngày để các binh sĩ Kurd rút lui, theo Guardian.

Nói với phóng viên sau cuộc họp với các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara hôm 17/10, ông Pence cho biết các binh sĩ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) sẽ rút khỏi một "vùng an toàn" nằm sâu đến hơn 30 km trong lãnh thổ Syria do Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất.

"Sẽ tạm ngưng trong 120 giờ và Mỹ sẽ giám sát việc rút quân của YPG (một đơn vị người Kurd trong SDF)... Một khi việc này hoàn thành, Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý sẽ ngừng bắn lâu dài", ông Pence nói.

(theo AFP)

Tìm kiếm:✨

  • Người Kurd, Ngừng bắn, Ankara, Thổ nhĩ kỳ, Vùng an toàn, Syria, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, YPG, SDF, Mike Pence, Thỏa thuận ngừng bắn, Recep Tayyip Erdogan, Rút quân, Đông bắc, Phó tổng thống, Chiến dịch, Quân sự, Miền bắc, GUARDIAN

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.