Ads Top

Báo Người Đưa Tin: Nghệ sĩ Diễm Trinh phát hiện bệnh mới sau ca phẫu thuật 'sinh tử'

Sau ca phẫu thuật thay ống nhân tạo cho đoạn động mạch chủ bị phình, nghệ sĩ Diễm Trinh lại được các bác sĩ phát hiện thêm căn bệnh viêm đại tràng. Căn bệnh mới khiến bà ăn uống vào lại nôn ra, sức khỏe vốn đã yếu lại càng thêm yếu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/nghe-si-diem-trinh-phat-hien-benh-moi-sau-ca-phau-thuat-sinh-tu-a454714.html

Ngày 31/10, nghệ sĩ Diễm Trinh (65 tuổi) vẫn đang nằm điều trị tại lầu 1, khoa Ngoại tiêu hóa, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Nữ nghệ sĩ cho biết: “Sau ca phẫu thuật “sinh tử” thay ống nhân tạo cho đoạn động mạch chủ bị phình, tôi lại được các bác sĩ chẩn đoán bị viêm đại tràng. Thế nên, tôi phải tiếp tục nằm viện để điều trị bệnh”.

Theo nghệ sĩ Diễm Trinh, căn bệnh viêm đại tràng là nguyên nhân khiến bà sụt cân liên tục trong suốt thời gian qua từ 66kg còn 44kg.

Bởi, mỗi khi nghe mùi thức ăn, bà lại buồn nôn, khó thở. Hễ cố gắng ăn uống vào, bà lại nôn thốc nôn tháo, khiến cơ thể kiệt quệ.

Ngày 23/10, PV báo Người Đưa Tin đến thăm nghệ sĩ Diễm Trinh tại nhà.

Trước đó, ngày 23/10, nằm trên giường bệnh trong căn nhà cũ kỹ ở chung cư Hùng Vương (quận 5, TP.HCM), nghệ sĩ Diễm Trinh trải lòng với PV báo Người Đưa Tin: “Tôi chưa thể hồi phục bởi không ăn uống được, cứ ăn vào lại nôn ra. Bụng tôi lại đau do uống quá nhiều thuốc, vừa rồi còn bị xuất huyết nữa”.

Bác sĩ yêu cầu bà nhập viện để theo dõi nhưng bà xin ở nhà uống thuốc, với mong muốn bệnh tự thuyên giảm.

Thế nhưng, ngày 24/10, bụng bà lại trở chứng, đau buốt. Biết mình không thể chịu nổi nữa, bà nhờ người nhà đưa vào bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cấp cứu.

Vậy là, dù không muốn, bà vẫn phải nằm gác tay lên trán chán chường từ ngày này qua ngày khác trong phòng bệnh. Chốc lát, bác sĩ lại đến thăm khám, rồi tiêm thuốc, chích kháng sinh...

Dù ăn uống không được, bà vẫn cố uống sữa, ngũ cốc, cháo. Bà cứ cầu mong cho bản thân mau khỏe để còn đi quay, kiếm tiền trả nợ và chăm lo cho gia đình.

Bà rơi nước mắt, chia sẻ: “Tôi bị bệnh, phải phẫu thuật với chi phí quá lớn nên các em và con cái phải vay mượn tiền nóng, tiền lạnh”.

Thương người thân lo cho mình mà vất vả, nữ nghệ sĩ nhiều lúc nghĩ quẩn muốn chết cho xong. Được mọi người động viên, bà lại cố gắng lạc quan tịnh dưỡng.

Nghệ sĩ Diễm Trinh (áo xanh) thường vào vai bà nội, mẹ, bà vú... trong các bộ phim truyền hình.

Thế nhưng, mỗi lần nhớ đến cháu ngoại và người chồng đã hơn 70 tuổi, bà lại xót xa: “Tôi bị bệnh, ai cũng lo chăm sóc và kiếm tiền chạy chữa cho tôi. Vậy nên, thằng cháu ngoại và chồng tôi bị bỏ bê.

Chồng tôi đã già nhưng vẫn cố gắng cặm cụi ngồi bên bàn máy may kiếm vài đồng mua thức ăn. Cháu ngoại của tôi còn nhỏ không ai chăm sóc, ốm tong teo”.

Nhắc đến ca phẫu thuật “sinh tử”, bà kể: “Cách đây hơn 1 tháng, tôi đang quay một gameshow thì thấy cơ thể suy nhược, không ăn uống được, nhìn thấy thức ăn lại buồn nôn.

Thật ra, tôi bị chán ăn từ Tết đến giờ, nhưng cứ chủ quan và nghĩ do tuổi tác. Đến khi kiệt sức, tôi được người nhà đưa vào bệnh viện thăm khám và phát hiện mắc bệnh phình động mạch. Tôi được đưa vào bệnh viện Nhân dân 115 để điều trị.

Tại đây, các bác sĩ cho biết, tôi bị phình động mạch chủ ở bụng làm nghẽn 2 động mạch ở thận nên bụng to lên. Với hiện trạng sức khỏe của tôi, bác sĩ nói nếu phẫu thuật cũng tiên lượng xấu nên gia đình cần suy nghĩ thêm”.

“Nhìn thấy cơ thể teo tóp của tôi, người thân rất sốt ruột nên quyết định mổ dù cơ hội rất ít. Mổ cũng không chắc chắn nhưng không mổ thì chỉ có chết. Thế là, tôi bước vào cuộc chiến sinh tử trong 7 giờ đồng hồ phẫu thuật thay ống nhân tạo cho đoạn mạch bị phình.

Nhờ trời, nhờ bác sĩ tận tâm, ca mổ của tôi thành công một cách thần kỳ. Thế nhưng, hiện tại, sức khỏe vẫn chưa hồi phục, tôi vẫn chưa thể đi lại bình thường. Ngoài ra, gia đình lại mang một số nợ lớn, chắc tôi phải bán nhà để trả nợ”, nữ nghệ sĩ lại rơi nước mắt.

Nữ nghệ sĩ rất buồn khi liên tiếp phát hiện ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Trong cơn đau và nước mắt, bà lại cố nói với giọng yếu ớt: “Xưa giờ, tôi có chủ động xin show, xin vai để kiếm tiền sinh sống nhưng chưa bao giờ mở lời xin tiền ai. Vậy mà, đợt này túng quẫn quá, tôi đã phải ngậm ngùi dẹp hẳn tự trọng để cầu cứu đồng nghiệp.

Bích Hằng, Phi Phụng, cũng như nhiều nghệ sĩ khác đã thương xót mà hỗ trợ tôi rất nhiều. Nhật Kim Anh còn gửi tiền cho Hồ Bích Trâm mang đến tặng tôi. Bích Hằng, Phi Phụng phải đi xin xỏ khắp nơi để quyên góp cho tôi mấy chục triệu.

Khán giả biết tin cũng ủng hộ qua số tài khoản của tôi. Tôi còn nhận được tiền của mấy cháu nhỏ gửi và động viên tôi mau khỏe. Số tiền chỉ từ 50.000-100.000 đồng nhưng với tôi, nó thật lớn lao và tình nghĩa”.

Tìm kiếm:✨

  • Diễm Trinh, Chung cư Hùng Vương, Phi Phụng, Động mạch chủ, Báo Người Đưa Tin, Viêm đại tràng, Sinh tử, Nôn ra, Nữ nghệ sĩ, Phình, Cháu ngoại, Tiền nóng, Làm nghẽn, Phình động mạch chủ, Bà vú, Trở chứng, Tong teo, Phình động mạch, Hồ Bích Trâm, Bích Hằng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.