Ads Top

Báo GD&TĐ: Lắp đặt 20 điểm lưới lọc dầu thải tại hồ Đầm Bài, tiến hành nạo vét suối Trâm

Hôm nay (18/10), Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco), cùng với hàng chục công nhân của Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam khẩn trương nạo vét suối Trâm và xử lý hậu quả vụ nguồn nước đầu vào của Nhà máy nước sông Đà bị đổ trộm dầu thải những ngày qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/lap-dat-20-diem-luoi-loc-dau-thai-tai-ho-dam-bai-tien-hanh-nao-vet-suoi-tram-4041145-v.html

Tấm lưới lọc dầu thải được lắp tại khu vực hồ Đầm Bài.

Tại dọc dòng suối Trâm (dòng suối dẫn nước vào hồ Đầm Bài, hồ chứa nước để cấp cho Nhà máy nước sông Đà) tại huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), nhiều máy múc đã được huy động để nạo vét dòng suối này. Theo một nhân viên Công ty sông Đà cho biết, nước tại con suối này đã cơ bản hết dầu nhưng vẫn còn mùi khét. Trong chiều ngày hôm nay Công ty sông Đà cùng với Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đã huy động 6 máy múc và hàng chục nhân công đến để xử lý nguồn nước tại con suối này.

Trao đổi cùng PV ông Phạm Thế Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam cho biết, sau khi bàn bạc, lên kế hoạch với Viwasupco, chúng tôi đã tổ chức xúc toàn bộ lượng đất đá nhiễm dầu, đưa về nơi tập kết để triển khai các hệ thống lọc dầu, xử lý nước các khu vực ô nhiễm. Đối với lượng bùn đất nhiễm dầu này, Trung tâm ứng phó sự cố môi trường sẽ sử dụng công nghệ vi sinh để xử lý. Bên cạnh đó, trung tâm đã lắp đặt các tấm lọc dầu trên bề mặt và dưới lòng suối, hồ chứa (hồ Đồng Bài) để xử lý lượng dầu tồn dư.

Ông Bùi Đăng Khoa, Phó giám đốc Viwasupco cũng cho biết, nước máy cấp trở lại vào ngày 16/10 đã đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế (kết quả mới nhất từ ngày 14/10 và đến nay chưa có kết quả mới-PV). Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không còn rủi ro, Viwasupco đã mời các đơn vị chuyên môn xử lý triệt để lượng dầu tồn đọng và khuyến cáo người dân Hà Nội chưa nên dùng nước máy cho ăn uống.

Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đã lắp đặt các tấm lọc dầu trên bề mặt và dưới lòng suối, hồ chứa (hồ Đồng Bài).

Ông Phạm Thế Tùng cho biết, những tấm lọc này không liên quan gì đến hóa chất mà đơn thuần là lọc cơ học.

Tấm lọc này giữ lại những hạt dầu lớn hơn phân tử nước và cho phân tử nước đi qua. Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ triển khai khoảng 20 điểm lọc dầu. Sau đó sẽ tập trung xử lý bùn đất nhiễm dầu.

Thế Đại

Tìm kiếm:✨

  • Nhà máy nước Sông Đà, Kỳ Sơn, VIWASUPCO, Thải, Hồ Đầm Bài, Dầu, Nguồn nước, Hồ Đồng Bài, Dòng suối, Công ty Sông Đà, Phạm Thế Tùng, Lọc dầu, Hòa bình, Trộm, Bùi Đăng Khoa, Phân tử nước, Suối Trâm, Trâm, Lòng suối, Nạo vét

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.