Ads Top

Báo Đất Việt: Linh cẩu săn trâu non suốt đêm và phần thắng dễ đoán

Linh cẩu không có sức mạnh như sư tử nhưng chúng có sức mạnh bầy đàn và dai dẳng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/khoa-hoc/the-gioi-dong-vat/linh-cau-san-trau-non-suot-dem-va-phan-thang-de-doan-3390205/

Trâu nước không phải con mồi quen thuộc của linh cẩu bởi chúng quá mạnh và hung dữ. Thế nhưng một con trâu non thì có thể trở thành mục điêu vừa tầm với đàn linh cẩu.

Lần này, bốn con linh cẩu đã chọn một con trâu non bị tách đàn để tấn công tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Trước sự tấn công dữ dội của đàn linh cẩu, trâu nước không có cách nào ngoài chống đỡ vất vả.

Con trâu nước non trở thành mục tiêu cho bầy linh cẩu

Cuộc đi săn của bầy linh cẩu diễn ra từ đêm. Trâu rừng bị vô số vết thương với máu dính trên người sau những đòn tấn công của linh cầu. Thế nhưng, nó không dễ dàng bỏ cuộc.

Từ lúc những người chứng kiến có mặt, cuộc chiến kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ chưa tính tới thời gian trước đó trong đêm. Rõ ràng, dù chưa trưởng thành nhưng đôi sừng của nó vẫn là một vũ khí lợi hại.

Linh cẩu không có sức mạnh như sư tử nhưng chúng có sức mạnh bầy đàn và dai dẳng. Cả bốn con kiên nhẫn tấn công trâu non cho đến khi nó gục ngã.

Chỉ đến khi đó, bầy linh cẩu mới bắt đầu thường thức bữa ăn của mình sau cuộc đi săn tốn quá nhiều thời gian. Rõ ràng, đó là sự trả công xứng đáng cho cuộc đi săn mệt mỏi của đám linh cẩu.

Nó trở thành mục tiêu của bốn con linh cẩu

Cuộc chiến kéo dài từ đêm cho tới sáng

Đàn linh cẩu cũng tốn quá nhiều thời gian cho cuộc đi săn này

Trâu non với vô số vết thương không qua khỏi và trở thành mồi cho bầy linh cẩu

Video đàn linh cẩu tấn công trâu non:

Anh Minh

Tìm kiếm:✨

  • Trâu nước, Linh cẩu, Bầy đàn, Suốt đêm, Vườn quốc gia Kruger, Trâu rừng, Sư tử, Trâu, Thường thức, Dai dẳng, Tấn công dữ dội, Non, Hung dữ, Săn, Điêu, Trả công, Vừa tầm, Đoán, Con mồi, Thế nhưng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.