Ads Top

Báo Zing: Cảnh sát đụng độ người biểu tình ở sân bay Hong Kong

Đụng độ xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình tại sân bay quốc tế Hong Kong sau khi các chuyến bay không thể diễn ra vì người biểu tình tiếp tục kéo tới tập trung ở sảnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/canh-sat-dung-do-nguoi-bieu-tinh-o-san-bay-hong-kong-post978223.html

Theo Reuters, căng thẳng bắt đầu gia tăng khi cảnh sát xuất hiện tại sân bay quốc tế Hong Kong tối 13/8 để mở đường cho các nhân viên y tế đưa một người bị thương ra khỏi sân bay.

Những người biểu tình cáo buộc đây là cảnh sát nằm vùng và giữ người này lại trong vài giờ đồng hồ.

Nhiều người biểu tình đã chặn các phương tiện của cảnh sát, dẫn tới việc cảnh sát chống bạo động vào cuộc, sử dụng hơi cay để trấn áp và đẩy lùi người biểu tình.

Cảnh sát Hong Kong và người biểu tình đụng độ tại sân bay. Ảnh: SCMP.

Sau khi khung cảnh hỗn loạn diễn ra và đám đông người biểu tình bị giải tán, cảnh sát đã bắt giữ một số người trước khi rút đi vào lúc nửa đêm.

Sử dụng xe đẩy hành lý và nhiều đồ vật khác, người biểu tình cũng lập rào chắn tại một số lối đi trong sân bay. Cơ quan quản lý sân bay quốc tế Hong Kong cho biết các hoạt động tại đây đã bị gián đoạn nghiêm trọng, các hành khách gặp khó khăn với việc check in và gần như không thể tiếp khu vực kiểm tra an ninh.

Căng thẳng khiến sân bay Hong Kong, một trong những địa điểm trung chuyển lớn nhất thế giới, buộc phải hủy hàng trăm chuyến bay trong ngày thứ 2 liên tiếp. Ảnh: New York Times.

Cơ quan quản lý sân bay cũng khuyến cáo mọi người không nên đến sân bay, trong khi tất các chuyến bay đến và đi Hong Kong đều bị hoãn thêm một ngày nữa.

Thị trường chứng khoán Hong Kong đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tháng qua.

Sơn Trần

Tìm kiếm:✨

  • Người biểu tình, Hồng kông, Sân bay Hong Kong, Sân bay Quốc tế Hồng Kông, Cảnh sát Hong Kong, Nằm vùng, Bạo động, Cảnh sát, Đụng độ, Xe đẩy, Check in, Hơi cay, Trung chuyển, Giải tán, Rào chắn, Chuyến bay, Sân bay, Trấn áp, Đồ vật, Nhân viên y tế

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.