Ads Top

Báo CAĐN: Đấu súng kéo dài nhiều giờ ở Mỹ

Theo báo HuffPost, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 14-8 và tiếng súng vẫn vang lên khoảng 20 giờ 40 (18 giờ 40 ngày 15-8, giờ Việt Nam).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/91_211080_dau-sung-keo-dai-nhieu-gio-o-my.aspx

Theo báo HuffPost, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 14-8 và tiếng súng vẫn vang lên khoảng 20 giờ 40 (18 giờ 40 ngày 15-8, giờ Việt Nam).

Cảnh sát thúc giục người dân rời khỏi khu vực quanh hiện trường vụ đấu súng. Ảnh: AP

Một tay súng đã bắn liên tiếp vào cảnh sát khi các lực lượng chức năng đang thực hiện lệnh bắt giữ các đối tượng ma túy tại khu Nicetown-Tioga ở phía bắc Philadelphia, bang Pennsylvania của Mỹ khiến 6 sĩ quan cảnh sát bị thương và gây ra một cuộc đấu súng kéo dài gần 5 giờ đồng hồ.

Theo báo HuffPost, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 14-8 và tiếng súng vẫn vang lên khoảng 20 giờ 40 (8 giờ 40 ngày 15-8, giờ Việt Nam). Theo nguồn tin, khi các sĩ quan đến một ngôi nhà ở khu phố phía bắc Philadelphia gồm các dãy nhà bằng gạch và đá để phục vụ lệnh bắt giữ ma túy trong một chiến dịch, họ đã bị tấn công ngay lập tức. Nhiều sĩ quan cố chạy thoát qua các cửa sổ và cửa ra vào để tránh loạt đạn, sĩ quan cảnh sát Ross cho biết. 6 sĩ quan đã bị thương do loạt đạn này. Hai sĩ quan khác bị mắc kẹt trong nhà, khoảng 5 giờ sau khi vụ nổ súng nổ ra nhưng được đội SWAT giải thoát khi trời tối. 3 nghi phạm ma túy bị các sĩ quan giam giữ trong nhà trước khi vụ nổ súng xảy ra cũng được sơ tán an toàn.

Trong khi đó, theo CNN, có rất nhiều tình tiết chưa rõ ràng nhưng ban đầu cảnh sát đã đến khu Nicetown - Tioga sau khi nhận được một cuộc gọi liên quan đến ma túy. Cục Rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ (ATF) có mặt tại hiện trường để hỗ trợ cảnh sát. “Tôi vừa mới xuống xe, đang đi lên lầu và có những người chạy xuống cầu thang nói rằng có ai đó ở đó đang bắn cảnh sát”, ông Abdul Rahman Muhammad, 21 tuổi, một bác sĩ trực gần hiện trường cho biết. Có rất nhiều tiếng la hét và hỗn loạn. Hàng chục sĩ quan đi bộ xếp hàng trên đường phố.

Quân đội Mỹ cũng đã triển khai một chiếc xe bọc thép đến Nicetown-Tioga. Theo báo Guardian, các đoạn băng trực tuyến của các đài tin tức cho thấy hàng chục xe cảnh sát tại khu Nicetown - Tioga trong khi tiếng súng nổ vẫn tiếp tục vang lên. Một phát ngôn viên của cảnh sát xác nhận một tay súng đang nhả đạn vào các cảnh sát. Tổng thống Donald Trump và Tổng chưởng lý William Barr đã được thông báo về vụ nổ súng.

Trong khi đó, cảnh sát đã ra khuyến cáo người dân ở trong nhà của họ và tránh xa khu vực trong lúc hai bên đọ súng với hàng trăm viên đạn bắn ra trong nhiều giờ đồng hồ. Theo Reuters, có thông tin tay súng đã phát trực tiếp vụ xả súng lên facebook. Đại học Temple ở gần hiện trường đã đóng cửa một phần khuôn viên nhà trường, khiến một số trẻ em và nhân viên đã bị mắc kẹt trong một thời gian ở đó.

“Cảnh sát và một số người bị mắc kẹt bên trong ngôi nhà với kẻ xả súng đã được sơ tán an toàn. Tên này vẫn còn cầm vũ khí và đang ở bên trong”, cảnh sát trưởng Philadelphia Richard Ross viết trên Twitter. Cảnh sát đã nỗ lực kêu gọi tay súng đầu hàng, tại một thời điểm luật sư của y cũng đang thuyết phục y bỏ súng qua cuộc nói chuyện trên điện thoại. “Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ trong khả năng để kêu gọi anh ta ra ngoài”, ông Ross nói trong lúc bế tắc. Cảnh sát cũng đã nói chuyện với tay súng liên tục và cố gắng trấn an họ không làm nguy hại đến tính mạng người này. “Chúng tôi cố gắng đưa anh ta ra ngoài một cách hòa bình”, ông Ross nói thêm.

Tuy nhiên, tay súng bắn 6 cảnh sát ở Mỹ vẫn cố thủ trong nhiều giờ. Tay súng tiếp tục bắn vào một xe tải của lực lượng đặc nhiệm SWAT đậu bên ngoài tòa nhà trong lúc giới chức đang cố đàm phán với tên này. Sau đó, trong một tuyên bố vào sáng 15-8 (giờ Mỹ), cảnh sát Philadelphia Eric Gripp, cho biết, kẻ nổ súng đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, giới chức Mỹ chưa thông báo danh tính nghi phạm.

Hiện theo các nguồn tin, tất cả cảnh sát bị thương đang trong tình trạng ổn định và có vài người đã xuất viện. “Thật là kỳ diệu khi không có sĩ quan nào thiệt mạng trong vụ tấn công ngày hôm nay”, ông Ross nói. Thị trưởng Philadelphia Jim Kenney cũng nói rằng, ông rất biết ơn khi biết tin các sĩ quan không bị đe dọa tính mạng.

KHẢ ANH

Tìm kiếm:✨

  • Philadelphia, Đấu súng, Đầu hàng, Pennsylvania, Cảnh sát, Đạn, Nổ súng, SWAT, Cố thủ, Bị thương, Xả súng, Bắt giữ, Ngôi nhà, HUFFPOST, Tính mạng, Ma túy, ROSS, Đại học Temple, Trong nhà, Philadelphia Richard Ross

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.