Ads Top

Báo PetroTimes: Viết thư cảm ơn nhân viên sân bay Nội Bài sau khi tìm lại 49 triệu đồng bị mất

Sau khi tìm lại 49 triệu đồng bị mất trong lúc chờ lên máy bay, một hành khách đã viết thư cảm ơn các nhân viên ở Cảng HKQT Nội Bài…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/viet-thu-cam-on-nhan-vien-san-bay-noi-bai-sau-khi-tim-lai-49-trieu-dong-bi-mat-542646.html

Ngày 6/7, anh Nguyễn Quý Chiến đi chuyến VN233 HAN-SGN, do vội vàng đã để quên 1 ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ thuộc khu vực cách ly đi gần Gate 10 - Nhà ga hành khách T1.

Quay lại tìm, anh Chiến tìm thấy ví nhưng toàn bộ số tiền gần 49 triệu đồng đã bị mất. Ngay lập tức, anh Chiến thông báo sự việc cho Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài (ANHK Nội Bài).

Sân bay Nội Bài - nơi xảy ra vụ việc.

Tiếp nhận tin báo, các cán bộ trong ca trực là: Nguyễn Đức Chính, Vũ Đức Nghĩa, Nguyễn Mạnh Cường (nhân viên ANHK Nội Bài) đã kiểm tra hệ thống camera, khoanh vùng khu vực, phát hiện 1 nữ hành khách đã tiếp cận chiếc ví của anh Chiến.

Tuy nhiên, tại thời điểm phát hiện thì hành khách nữ kia đã đáp chuyến bay đi Cam Ranh (VN7563 HAN-CXR). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tâm ANHK Nội Bài đã phối hợp với lực lượng ANHK Cam Ranh tìm được người lấy số tiền trên và trả lại cho chủ tài sản.

Cảm kích trước hành động của các cán bộ, nhân viên đã giúp mình tìm lại số tiền bị mất.

Theo Cảng HKQT Nội Bài, trong 6 tháng đầu năm 2019, đơn vị đã tiếp nhận, hỗ trợ 516 hành khách tìm kiếm và bàn giao tài sản bỏ quên tại Cảng HKQT Nội Bài.

Trong đó, 148 trường hợp tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu, 161trường hợp tại khu vực hạn chế của Nhà ga hành khách và 207 trường hợp tại khu vực công cộng. Trong số 148 vụ giúp khách tìm lại tài sản bỏ quên tại khu vực soi chiếu, có 8 vụ ANHK Nội Bài đã phải kết hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ mới có thể tìm lại được tài sản cho khách khi những vật bỏ quên hấp dẫn đó đã được các khách khách “cầm nhầm” và đáp tới các Cảng hàng không khác.

Qua vụ việc trên, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành cẩn trọng trong việc tự bảo quản hành lý, đặc biệt là những vật dụng cầm tay khi qua soi chiếu an ninh (qua thống kê cho biết, phần lớn là khách quên đồng hồ, điện thoại, ví, laptop…). Nếu phát hiện hành lý, tài sản bỏ quên, quý khách vui lòng báo ngay cho lực lượng ANHK để xử lý theo quy định.

Xuân Hinh

Tìm kiếm:✨

  • Trung tâm ANHK Nội Bài, ANHK, Nguyễn Quý Chiến, ANHK Nội Bài, ANHK Cam Ranh, VN7563 HAN-CXR, Vũ Đức Nghĩa, Cảng HKQT Nội Bài, Bỏ quên, Nhà ga hành khách, Cam Ranh, Nguyễn Đức Chính, Cầm tay, Sân bay quốc tế Nội Bài, Nội Bài

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.