Ads Top

Báo CAĐN: Những điều trông thấy mà...!

Thấy chuyện chi mà có vẻ bức xúc vậy Tư chợ Hàn?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/143_207627_nhung-dieu-trong-thay-ma-.aspx

- Thấy chuyện chi mà có vẻ bức xúc vậy Tư chợ Hàn?

- Hôm qua, lúc Tư dừng xe chờ đèn đỏ như bao người đi đường khác thì trong dòng người xe đó có một cô gái ăn mặc cũng khá sành điệu, vừa chạy xe, vừa uống trà sữa. Bất ngờ, khi ly trà sữa vừa vơi, cô gái cô vứt chiếc ly nhựa lọt xuống hố thu gom nước trên đường. Hành động đó khiến ai cũng giật mình và bức xúc!

- Ôi trời, chẳng biết cô gái đó nghĩ sao khi hành động như vậy nữa.

- Hình như cô gái đó cũng "biết dị" nên không vứt trên đường mà nhắm cái hố thu gom nước để "phi tang" chiếc ly.

- Nghe Tư nói, chợt NXD nghĩ đến cảnh những công nhân môi trường phải ngâm mình hàng giờ đồng hồ dưới cống nước thải để khơi thông dòng chảy mà thấy thương quá.

- Cứ nghĩ nếu ai cũng thiếu ý thức như cô gái đó thì hỏi sao hệ thống thoát nước không tắc. Rồi một cơn mưa là thành phố lại bơi trong biển nước.

- NXD không biết mỗi năm có bao nhiêu tấn rác thải bị vứt xuống hệ thống thoát nước của thành phố như vậy. Chỉ thấy thương những người công nhân môi trường để vớt được số rác đó lên phải đối mặt với vô vàn hiểm nguy, bệnh tật... Chưa hết, cứ sau mỗi đợt mưa, nước thải chảy ra biển thì mang theo đó là hàng tấn rác thải nhựa trôi dạt vào bờ biển nhìn nhếch nhác lắm.

- Cuối cùng môi trường sống của chính mình bị hủy hoại phải không NXD?

- Chớ gì nữa. NXD thiển nghĩ mọi người dân nên có ý thức bảo vệ môi trường, từ những việc làm nhỏ nhất. Vừa góp phần cải thiện chính đời sống của mình và cũng góp phần xây dựng TP xanh, sạch, đẹp.

N.X.D

Tìm kiếm:✨

  • NXD, Chợ Hàn, Chớ gì, Thiển nghĩ, Trông thấy, Xuống hố, Hệ thống thoát nước, Trà sữa, Thiếu ý thức, Nước thải, Vứt, Biển nước, Thu gom, Nhếch nhác, Rác thải

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.