Ads Top

Báo BVPL: Vụ tàu cá bị đâm làm 1 người chết, 9 người mất tích: Khóc nghẹn đón thi thể người thân về quê nhà

Thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa vừa được lực lượng cứu hộ cứu nạn đưa vào bờ và bàn giao cho gia đình nạn nhân, đưa về quê nhà ở Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu) để tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/vu-tau-ca-bi-dam-lam-1-nguoi-chet-10-nguoi-mat-tich-khoc-nghen-don-2-thi-the-ve-que-nha-72154.html

Khoảng 17h chiều 30/6, tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã đưa 2 thuyền viên và một thi thể nạn nhân cập cảng Cửa Lò (Nghệ An), để bàn giao cho gia đình.

Theo đó, thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa, một trong 10 thuyền viên tàu cá mang số hiệu NA 95899-TS bị tử nạn và mất tích trên vùng biển Bạch Long Vĩ, được tìm thấy đầu tiên đã được đưa vào bờ. Hiện, 9 thuyền viên còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã đưa 2 thuyền viên và thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Hòa cập cảng Cửa Lò

Trên tàu SAR 411 cập cảng Cửa Lò lần này, lực lượng cứu hộ cứu nạn còn đưa 2 thuyền viên được cứu sống nhưng bị thương là ông Đinh Trọng Dũng (SN 1962) và anh Nguyễn Xuân Tuyến (SN 1987, cùng trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vào bờ.

Trước đó hàng giờ đồng hồ, nhiều người thân của thuyền viên tử nạn Nguyễn Văn Hòa đã có mặt tại cảng Cửa Lò để đón thi thể người thân.

Khi tàu SAR 411 cập cảng, vừa nhìn thấy thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Hòa được chuyển lên bờ, nhiều người thân của anh đã khóc ngất đi.

Người thân nạn nhân Nguyễn Văn Hòa khóc ngất khi nhận bàn gia thi thể anh từ lực lượng chức năng

Tiếng khóc ai oán, không khí tang thương, não nề bao chùm cả một góc cảng Cửa Lò, vợ của nạn nhân Nguyễn Văn Hòa là chị Thái Thị Lý cũng có mặt tại đây, tâm trạng đau đớn đón thi thể người chồng thân yêu về đất liền. Chị Lý không thể ngờ được rằng, chuyến ra khơi lần này của chồng và con trai, chị đã vĩnh viễn mất đi cả 2 người thân yêu nhất.

Trước khi đưa thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Hòa lên bờ, cơ quan chức năng và người nhà nạn nhân đã làm thủ tục nhận dạng, bàn giao thi thể thuyền viên tử nạn cho gia đình đón về quê nhà ở Tiến Thủy (huyện Quỳnh Lưu) để tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

Thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Hòa được gia đình chuyển về quê nhà để làm lễ an táng theo phong tục địa phương

Trong số 9 ngư dân mất tích chưa được tìm thấy còn có con trai của anh Hòa là cháu Nguyễn Văn Phong (SN 2002) và 2 người cháu ruột là Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Văn Tùng cũng chưa được tìm thấy.

Trước đó, như Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 13h ngày 28/6 tại vị trí 19 độ 32.334’ N - 107 độ 42.263’ E (cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam), tàu Pacific 01 thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại quốc tế (trụ sở tại số 140A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) đang hành trình từ Bình Thuận về TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ đâm va với tàu cá mang số hiệu NA 95899-TS của anh Hồ Bá Lâm (SN 1981, trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trên tàu có 19 thuyền viên. Cú va cham mạnh khiến tàu cá của anh Hồ Bá Lâm bị lật úp.

Sau khi xảy ra tai nạn, tàu PACIFIC 01 đã hạ xuồng cứu sinh, cứu được 9 thuyền viên, 10 thuyền viên khác bị mất tích trên biển.

Đến sáng 29/6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Hòa.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích còn lại.

N.Minh

Tìm kiếm:✨

  • PACIFIC, Thuyền viên, SAR 411, Tàu đánh cá, Tiến Thủy, Hồ Bá Lâm, Mất tích, Cảng Cửa Lò, Nguyễn Văn Hòa, Cứu nạn, Bạch Long Vĩ, Ngư dân, 140A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Thái Thị Lý, Đinh Trọng Dũng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.