Ads Top

Báo Tin Tức TTXVN: Đang căng thẳng với Iran, Mỹ tung video máy bay B2 thả cặp siêu bom

Không quân Mỹ đã tung đoạn video chất lượng cao về chiến đấu cơ B2 thả 2 quả siêu bom GBU-57, xóa sổ mục tiêu ở địa điểm bí mật giữa thời điểm căng thẳng với Iran gia tăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/quan-su/dang-cang-thang-voi-iran-my-tung-video-may-bay-b2-tha-cap-sieu-bom-20190518094404060.htm

Hình ảnh trong video khi B2 thả siêu bom. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết B2 đã thả hai quả bom nặng 15.000 kg nhằm vào mục tiêu và phát nổ thành cột khói khổng lồ. GBU-57 là bom phi hạt nhân lớn nhất trên thế giới và được thả vào mục tiêu dựa theo hệ thống định vị GPS. Do vậy, GBU-57 có thể tấn công các mục tiêu nằm sâu dưới đất.

Mỗi máy bay B2 có thể chở theo hai bom GBU-57. Lần đầu tiên B2 cất cánh lên bầu trời là vào ngày 17/7/1989. Mỗi chiếc B2 có giá trị vào khoảng 2,1 tỷ USD. B2 được điều động tham gia chiến trận lần đầu trong Chiến tranh Kosovo năm 1999.

Sau khoảng 6 tiếng đồng hồ trên không, B2 sẽ cần tiếp thêm nhiên liệu. Máy bay ném bom B2 có tốc độ tối đa là 1.010 km/h. Trong tháng 4, Boeing đã thống nhất hợp đồng trị giá 21,6 triệu USD với Không quân Mỹ về bom GBU-57.

Dưới đây là video Không quân Mỹ công bố về B2 thả siêu bom GBU-57 (nguồn: Daily Mail):

Không quân Mỹ công bố đoạn video trùng thời điểm Lầu Năm Góc cử binh sĩ, chiến đấu cơ và chiến hạm tới Trung Đông sau loạt diễn biến căng thẳng với Iran.

Ngày 5/5, khi Mỹ quyết định điều động nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln tới Trung Đông, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton nói: “Mỹ không muốn chiến tranh với Chính quyền Iran nhưng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào”.

Ngày 17/5, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Abraham Lincoln đã đến Biển Arab sau khi Washington đề cập đến “mối đe dọa Iran”.

Về phần mình, người đứng đầu Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) Iran cho biết tên lửa của quốc gia này có thể vươn tới các chiến hạm ở Trung Đông.

Ngày 15/5, Mỹ thông báo sơ tán một bộ phận nhân viên tại Đại sứ quán ở Baghdad và lãnh sự quán ở Erbil thuộc Iraq do căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hà Linh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • GBU-57, Siêu bom, Mỹ USS Abraham Lincoln, ERBIL, Chiến tranh Kosovo, Chính quyền Iran, IRGC, USS Abraham Lincoln, Biển Arab, Không quân Mỹ, Hà Linh/B, Video, Chiến trận, Máy bay ném bom, Xóa sổ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.