Ads Top

Báo Infonet: Đấu súng suốt 5 giờ ở Kashmir, binh sĩ Ấn Độ hứng thương vong

Hôm 16/5, một vụ đấu súng suốt 5 giờ đồng hồ đã xảy ra giữa lực lượng an ninh Ấn Độ và nhóm khủng bố ở Pulwama, phía nam Kashmir, khiến 5 người thiệt mạng bao gồm binh lính Ấn Độ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dau-sung-suot-5-gio-o-kashmir-binh-si-an-do-hung-thuong-vong-post299788.info

Sputnik đưa tin, vụ đấu súng bùng nổ trong quá trình các lực lượng an ninh Ấn Độ tiến hành hoạt động tìm kiếm và ngăn chặn ở Dalipora.

Đấu súng suốt 5 giờ ở Kashmir, binh sĩ Ấn Độ hứng thương vong. (Ảnh minh họa)

Khi lực lượng an ninh tiến lại gần một ngôi nhà bị tình nghi là nơi ẩn náu của các tay súng khủng bố, đúng thời điểm này, những người bên trong bất ngờ nổ súng và dẫn tới vụ đấu súng suốt 5 tiếng đồng hồ.

Một quan chức địa phương chia sẻ với Sputnik, ba tay súng khủng bố được cho thuộc tổ chức Jaish-e-Mohammed (JeM) nằm trong số 5 người thiệt mạng trong vụ giao tranh. Ngoài ra, một binh sĩ Ấn Độ và một dân thường cũng đã thiệt mạng. Danh tính dân thường thiệt mạng được xác định là Rayees Ahmad Dar, con trai chủ sở hữu ngôi nhà. Còn anh trai của Rayees nằm trong số những người bị thương.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết thêm hai binh sĩ Ấn Độ và một dân thường bị thương sau vụ đấu súng ngày 16/5 ở Kashmir. Ngoài ra, một thùng lớn chứa vũ khí cũng đã được phát hiện tại khu vực giao tranh. Đường truyền internet trong khu vực đã bị cắt nhằm ngăn chặn bùng nổ thêm bạo lực.

Thông tin từ Cổng thông tin chống khủng bố Nam Á cho hay, ít nhất 78 tên khủng bố đã bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét của các lực lượng an ninh Ấn Độ trong năm 2019. Song 59 binh sĩ và 14 dân thường cũng đã không may thiệt mạng sau các đợt tấn công của phe khủng bố trong năm nay.

Minh Thu (lược dịch)

Tìm kiếm:✨

  • Kashmir, JEM, Đấu súng, Dân thường, Đường truyền internet, Nơi ẩn náu, Lực lượng an ninh, Giao tranh, Binh sĩ, Minh Thu, Tên khủng bố, Thương vong, Binh lính, Tiến hành hoạt động, Bị tình nghi

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.