Ads Top

Báo Công Lý: Cụ bà 71 tuổi mang khối u 1kg trong lồng ngực

Khối u tuyến ức lớn vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đưa ra khỏi lồng ngực bệnh nhân 71 tuổi sau một ca mổ lần đầu tiên được thực hiện tại đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/cu-ba-71-tuoi-mang-khoi-u-1kg-trong-long-nguc-294112.html

Ngày 11/4, bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng - Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, sau ca mổ bệnh nhân Lê Thị H. (71 tuổi, trú xã Triệu Trạch, Triệu Phong, Quảng Trị) đã tỉnh, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Được biết, thời gian qua bệnh nhân H. liên tục nhập viện do thiếu máu. Sáng 10/4, sau khi bệnh nhân H. được chụp chiếu toàn thân thì phát hiện một khối u khổng lồ của tuyến ức, nằm ở trung thất trước.

“Đây chính là nguyên nhân mà bệnh nhân thiếu máu liên tục vì khối u này hủy hồng cầu, sản xuất một số yếu tố gây ức chế sản xuất hồng cầu”, bác sĩ Dũng nói.

Khối u lớn được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Bệnh nhân đã được chỉ định mổ mở ngực đường giữa, cắt xương ức, tiếp cận khối u, cô lập các mạch máu nuôi u, bóc tách khối u có kích thước 12 x10 cm.

Sau gần 3 giờ đồng hồ, các y, bác sĩ khoa đã phẫu thuật thành công, lấy khối u nặng gần 1kg ở ngực của bệnh nhân H. ra ngoài.

Theo bác sĩ Dũng, đây là lần đầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện ca mổ như thế này. "Chúng tôi có đầy đủ trang bị hiện đại, bác sĩ tự tin và được đào tạo bài bản nhưng người nhà thường có tâm lý xin chuyển lên tuyến trên vì không tin tưởng", bác sĩ Dũng chia sẻ.

Chí Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Xương ức, Triệu Trạch, Khối u, Nguyễn Xuân Dũng, Ung bướu, Phẫu thuật, Bệnh nhân, Mạch máu, Thiếu máu, Triệu Phong, Ca mổ, Trưởng khoa, Lồng ngực, Bác sĩ, Sinh tồn, Cô lập, Nhập viện, Tiếp cận, Ổn định, Quảng Trị, Hồng cầu, Cắt bỏ khối u, U ác tính, U lành tính, Cụ ông, Thỏa mãn dục vọng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.