Ads Top

Báo Đất Việt: Trai Tây mùi mẫn, lừa trăm tỷ các quý bà trên Facebook

Các đối tượng đã liên kết với nhau lừa đảo nhiều phụ nữ ở Việt Nam rồi chuyển hơn 100 tỷ đồng ra nước ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/trai-tay-mui-man-lua-tram-ty-cac-quy-ba-tren-facebook-3377892/

Ngày 29/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Ezechiedo (42 tuổi, quốc tịch Nigieria, tạm trú ở TP HCM), Đỗ Viết Đại, Trần Phương Toàn (26 tuổi, cùng ngụ TP HCM), Ngô Thị Phương Trang (55 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), Hồ Thị Anh Thư (34 tuổi, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Trước đó, ngày 31/12/2018, bà Trịnh Thị Minh L. (45 tuổi, trú quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) tố cáo Hồ Thị Anh Thư lừa đảo chiếm đoạt số tiền 148,3 triệu đồng.

Phòng PC02, Công an Quảng Nam đã triển khai biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh và xác định được Hồ Thị Anh Thư là đầu mối nhận tiền lừa đảo để chuyển cho đối tượng người nước ngoài và hưởng hoa hồng trên số tiền đã chuyển.

Theo điều tra, thời gian qua, đối tượng Ezechiedo và một số đối tượng người nước ngoài khác lên mạng lập các tài khoản Facebook rồi kết bạn, làm quen với các phụ nữ ở Việt Nam.

Đối tượng Ezechiedo

Sau một thời gian nói chuyện, tạo sự gần gũi, tin tưởng cho đối phương, các đối tượng này thường nói rằng có tình cảm với những phụ nữ này và muốn gửi quà, tiền sang Việt Nam.

Tin vào những lời ngon ngọt, nhiều phụ nữ rơi vào cái bẫy mà các đối tượng đã giăng sẵn.

Bà L. kể: Tháng 10/2018, tài khoản Facebook tên Thomas Keller kết bạn, nói chuyện rồi hẹn hò yêu đương với bà.

Anh ta tự giới thiệu mình là bác sĩ người Đức đang làm việc cho Liên Hiệp Quốc và được cử sang làm việc tại Somalia.

Sau thời gian dài quen nhau, người này cho biết Somalia hiện đang xảy ra chiến tranh và không muốn bỏ mạng tại đây nên muốn sang Việt Nam xây dựng cuộc sống lâu dài với bà L. Nhưng để qua được Việt Nam phải có người ở Việt Nam đóng tiền bảo hiểm sức khỏe, y tế...

Do đó, người này nhờ bà L. đóng tiền giúp vào tài khoản Hồ Thị Anh Thư - "nhân viên đại diện của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam". Sau đó, bà L. nhận được một Email gửi đến thông báo yêu cầu nộp tiền vào tài khoản của Thư.

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Tin là thật, trong các ngày 25/10/2018 và 9/11/2018, bà L. đã nộp 148,3 triệu đồng vào tài khoản của Thư. Sau khi gửi tiền, tài khoản Facebook tên Thomas Keller biến mất.

Biết mình dính quả lừa của "người tình", bà L. làm đơn kêu cứu Công an tỉnh Quảng Nam.

Qua thông tin khai thác được, Phòng PC02 đã khẩn trương triển khai các Tổ công tác phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh tổ chức xác minh, điều tra, làm rõ thêm 3 đối tượng liên quan gồm Đỗ Viết Đại, Ngô Thị Phương Trang và Trần Phương Toàn (có hành vi nhận, chuyển tiền lừa đảo, tiền chi hoa hồng từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại).

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã xác định được đối tượng người nước ngoài chủ chốt trong đường dây hoạt động lừa đảo là Ezechiedo.

Qua khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Ezechiedo, đã thu giữ nhiều giấy chuyển tiền từ Việt Nam về Nigieria với số tiền trên 100 tỷ đồng, 7 sim điện thoại trong nước và quốc tế, 5 thẻ rút tiền, 1 máy tính xách tay và số tiền 1.603 USD.

Công an Quảng Nam đã khởi tố vụ án, đề nghị phong tỏa các tài khoản của Đỗ Viết Đại (số tiền 46 tỷ đồng), Hồ Thị Anh Thư (số tiền 590 triệu đồng) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Minh Anh (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • EZECHIEDO, Hồ Thị Anh Thư, Đỗ Viết Đại, Trần Phương Toàn, Ngô Thị Phương Trang, PC02, Công an tỉnh Quảng Nam, Công an Quảng Nam, Lừa đảo, Quận Thanh Xuân, Chiếm đoạt, Tạm trú, Quảng Nam, Tiền tệ, Khởi tố, Khám xét, Sim, Chỗ ở, An Giang, Thu giữ, Công an thành phố hồ chí minh, Hưởng hoa hồng, Sim điện thoại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.