Ads Top

Báo Xe Giao Thông: Bí thư Hải Phòng thử khả năng chống ngập nước của xe máy điện VinFast

Ngâm nước ở độ sâu 50cm trong vòng 30 phút, xe máy điện thông minh Klara của VinFast vẫn vận hành bình thường. - Văn hóa xe

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Xe Giao Thông, nguồn bài: http://xe.baogiaothong.vn/bi-thu-hai-phong-thu-xe-may-dien-chong-ngap-nuoc-vinfast-av275421.html

Test khả năng chịu nước của xe máy điện Klara

Ngày 3/11, tại Hải Phòng, trong khuôn khổ lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất xe điện thông minh, VinFast đã ra mắt hai mẫu mang tên Klara.

Nắm được nhu cầu về một chiếc xe máy điện "bất tử" khi lội nước trong điều kiện đường phố Việt Nam, VinFast đã sản xuất ra chiếc xe máy điện có khả năng vận hành bình thường khi ngâm nước 30 phút ở mực nước 0,5m.

Tại buổi thử nghiệm, trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách, báo chí, những chiếc xe máy điện Klara được bật điện bình thường, ngâm 30 phút trong nước ở độ sâu 0,5m. Sau thời gian trên, các kỹ thuật viên đã lên xe và tiếp tục hành trình qua bể thử bình thường.

Trong một diễn biến nằm ngoài kịch bản của Ban Tổ chức, ấn tượng với khả năng chống nước của xe máy điện, các ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng và Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND Tp. Hải Phòng đã cùng thử khả năng chống nước của chiếc xe điện Klara. Hai vị lãnh đạo của Tp. Hải Phòng đã lái những chiếc xe điện Krala qua bể thử độ sâu 0,5m trong sự hào hứng của những người chứng kiến.

Theo VinFast, động cơ đốt trong hoạt động trên cơ chế phải hấp thu oxy từ bên ngoài vào, đốt cháy tạo năng lượng và thải ra CO2 (có hại cho môi trường). Do đó, khi đi vào vùng nước ngập, động cơ đốt trong hút nước buồng đốt gây chết máy thậm chí có thể bị thủy kích gây hỏng động cơ.

Ngược lại, động cơ điện công nghệ từ Đức của VinFast hoạt động hoàn toàn khép kín, với tiêu chuẩn chống nước IP57 tương tự như trên các smartphone cao cấp hiện nay, cực kì ổn định và bền bỉ.

Với tiêu chuẩn IP57, về nguyên lý, động cơ điện của VinFast có thể ngâm nước 0,5m trong 30 phút mà không ảnh hưởng. Đây được đánh giá là chiếc xe hoàn toàn có thể đối phó với tình trạng ngập lụt thường diễn ra tại các đô thị tại Việt Nam.

Ngoài ra, VinFast đưa khá nhiều công nghệ hiện đại lên xe Klara. Một màn hình LED kích thước 4,5 inch (gần tương đương màn hình iPhone 8) hiển thị thông tin trực quan hơn đồng hồ cơ trên đại đa số xe máy trên thị trường.

Xe hỗ trợ các kết nối 3G, Bluetooth và định vị GPS. Ứng dụng trên smartphone sau khi kết nối với xe cho phép khóa, mở khóa, tìm xe trên bản đồ và nhiều chức năng khác như tìm trạm sạc, thuê pin...

Việt Hòa

Tìm kiếm:✨

  • Mô tô, Của VinFast, Máy điện Vinfast, Điện, Xe điện, Nhà máy Sản xuất, Động cơ, Thử nghiệm, Động cơ điện, MANG TÊN, Vận hành, Gps, Hải Phòng, Chiếc xe, Smartphone, Màn hình LED, Thành Ủy Hải Phòng, IPhone 8, Việt nam, Động cơ đốt trong, Buồng đốt, Mô tơ, Cắt băng, Khí thải

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.