Ads Top

Báo VOV: Hành trình khám phá đất nước Pakistan

Trong tiềm thức của chúng tôi, Pakistan vẫn là một vùng đất tranh chấp, có xung đột vũ trang với Ấn Độ, Trung Quốc, xung đột sắc tộc phức tạp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/doi-song/hanh-trinh-kham-pha-dat-nuoc-pakistan-834030.vov

Sân bay Islamabad chào đón chúng tôi là cảm giác bị săm soi từ tất cả các ánh mắt ở mọi phía, mọi góc nhìn và sau đó là màn đòi ra chụp selfie cùng của các anh nam giới khi chúng tôi giơ máy ảnh lên chụp.

2h sáng, vừa check in khách sạn, đập vào tai là 1 tràng gần 3 phút tiếng nổ của các loại như đạn, pháo ở ngay rất gần vọng vào. Lễ tân cho biết đó là tiếng pháo đám cưới của 1 gia đình nào gần đó.

Hành trình Islamabad - Hunza Valley 600 km: Chúng tôi được đi qua địa danh Abbottabad nổi tiếng, nơi mà Osama Binladen đã từng sống ở đây và bị quân đội Mỹ tiêu diệt. Chúng tôi được chào đón rất niềm nở của người dân, họ vui vẻ mời trà, chụp ảnh chung và kể chuyện vui vẻ những gì chúng tôi muốn biết.

Hành trình 12 tiếng đồng hồ thật sự là gian khổ với đường sá bị phá vỡ tan hoang và sự kiểm soát chặt của quân đội. Do lo lắng cho tình hình an ninh, có những đoạn đường đã phải có xe cảnh sát hộ tống hoặc cử cảnh sát với vũ trang đầy đủ lên xe đi cùng chúng tôi.

Nhưng sau tất cả là sự vỡ òa cảm xúc với cảnh sắc thiên nhiên 2 bên đường đi và vùng đất được gọi là thiên đường Hunza Valley.

Những ngày này quả thực như 1 giấc mơ, khi chúng tôi phải luôn choáng ngợp bởi vẻ đẹp của cả rừng mơ lá vàng lá đỏ. Đứng giữa đất nước trong suy nghĩ của rất nhiều người là nguy hiểm, khủng bố thì lúc này chúng tôi thấy bình yên, nhẹ nhõm hơn bao giờ hết.

Con người nơi đây thân thiện, dễ thương, đáng yêu nhất mà tôi từng gặp, họ còn đẹp trai, xinh gái và rất thông minh.

Ở làng Hussaini, 17h30 chiều, bức tranh vùng quê bình yên đẹp nao lòng khi trời đã gần tối, một bé chừng 10 tuổi đang lùa cừu vào chuồng, những trái bí vàng lăn lóc trên nóc nhà, hàng quần áo phơi giữa những hàng dương vàng rực rỡ; Hay những ngôi nhà bé xinh nằm lặng lẽ cạnh những gốc táo cổ thụ trĩu quả với những người dân làng dễ mến, thân thiện chụp ảnh cùng và sẵn lòng hái cho chúng tôi hàng mũ táo rất giòn, ngon, ngọt.

Dãy Passu Cones hiên ngang ngạo nghễ nhưng không gian im lặng, chỉ có tiếng gọi nhau í ới trong làng.

Và điểm đặc biệt hơn của chuyến đi này sau 1 đêm, ngày tuyết rơi dày đặc, chúng tôi đã cảm nhận được rõ ràng sự chuyển đổi của 2 loại hình thời tiết, từ nắng chói chang với những sắc đỏ, vàng được chuyển sang sự lạnh buốt giá của băng tuyết trên đỉnh đèo Khunjerab.

Suy nghĩ đọng lại trong tôi sau chuyến đi này là 1 Pakistan thân thiện, xinh đẹp./.

CTV Thu Hải/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Là 1, Pakistan, Thiên Nhiên 2, Sân bay Islamabad, Osama Binladen, Tiếng gọi nhau, Selfie cùng, Chừng 10, Xung đột sắc tộc, Pháo, Islamabad, Lăn lóc, Vùng đất, Nao lòng, Lạnh buốt, Check in, Sẵn lòng, Cây cổ thụ, Cảnh đẹp, Băng tuyết

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.