Ads Top

Báo VietnamPlus: Cựu Thủ tướng Malaysia tiếp tục bị triệu tập vì cáo buộc tham nhũng

Nguồn tin từ Ủy ban chống tham nhũng Malaysia khẳng định lần triệu tập này đối với cựu Thủ tướng Najib không liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/cuu-thu-tuong-malaysia-tiep-tuc-bi-trieu-tap-vi-cao-buoc-tham-nhung/534003.vnp

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak (giữa) tại tòa án ở Kuala Lumpur ngày 20/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Malaymail đưa tin sáng nay 8/11, cựu Thủ tướng Malaysia và cựu Bộ trưởng Giáo dục Mahdzir Khalid đã bị Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) triệu tập để thẩm vấn liên quan một dự án về năng lượng mặt trời tại bang Sarawak.

Nguồn tin từ MACC khẳng định lần triệu tập này đối với cựu Thủ tướng Najib không liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).

MACC đã thẩm vấn ông Najib trong khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Dự án năng lượng tại bang Sarawak được phân bổ cho Bộ Giáo dục Malaysia, với mục tiêu là phát triển nguồn năng lượng Mặt Trời cho hệ thống các trường học của bang này.

Thời gian qua đã xuất hiện một số tin tố cáo rằng một phần kinh phí dự án đã bị biển thủ.

Hồi tháng 10, MACC khẳng định sẽ tiếp tục điều tra các cáo buộc này./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Cựu thủ tướng, Ủy ban Chống tham nhũng, Nhà nước 1Malaysia, Triệu tập, Mahdzir Khalid, Bang Sarawak, Malaysia, Bộ Giáo dục Malaysia, Năng lượng mặt trời, Thẩm vấn, Quỹ đầu tư, Kuala lumpur, Dự án, Tham nhũng, Công quỹ, Chống tham nhũng, Tòa án, Tế bào quang điện, Kinh phí, Năng lượng, Bộ trưởng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.