Ads Top

Báo Tuyên Giáo: Tái hiện cuộc duyệt binh lịch sử năm 1941 trên Quảng trường Đỏ

Đúng 10 giờ Moskva (14 giờ Việt Nam) ngày 7/11, cuộc diễu binh tái hiệnsự kiện duyệt binh lịch sử 77 năm về trước đã diễn ra trên Quảng trườngĐỏ ở Thủ đô Moskva.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuyên Giáo, nguồn bài: http://www.tuyengiao.vn/the-gioi/tai-hien-cuoc-duyet-binh-lich-su-nam-1941-tren-quang-truong-do-116258

Sau cuộc duyệt binh oai hùng kỷ niệm 24 năm Cách mạng xã hội chủ nghĩaTháng Mười Nga vĩ đại ngày 7/11/1941 với sự tham gia của khoảng 28.000người, các chiến sỹ Hồng quân đã từ Quảng trường Đỏ tiến thẳng ra mặttrận để bảo vệ thủ đô Moskva trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tham gia diễu binh gồm khoảng 5.000 người được tuyển chọn từ một số đạiđội thuộc Bộ Quốc phòng, nhóm cận vệ của Trung đoàn tổng thống, học viêncác trường quân sự, dàn quân nhạc và thành viên các câu lạc bộ lịch sửquân sự trong quân phục của Hồng quân Liên Xô và mang các loại vũ khítừng được sử dụng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, tái hiện tối đacuộc duyệt binh năm 1941.

Ước tính khoảng 12.000 người dân thủ đô và các thành phố lân cận cùngvới khách nước ngoài có mặt trên Quảng trường Đỏ, trong đó có các cưụchiến binh Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945, những người đã tham dựcuộc duyệt binh oai hùng 77 năm về trước và đại diện các tổ chức xã hội,thanh niên, phong trào ái quốc của thủ đô Moskva.

Theo thông lệ, tiếng chuông đồng hồ Điện Kremlin và bài hát “Cuộc chiếnthần thánh” mở đầu cho cuộc diễu binh. Điều đặc biệt năm nay là lần đâùtiên trong lịch sử tái hiện cuộc duyệt binh năm 1941, bản sao của lá cờChiến thắng từng tung bay trên nóc nhà Quốc hội Đức, tượng trưng chovinh quang và sự hy sinh cao cả của người lính Hồng quân để tiêu diệtchủ nghĩa phátxít sẽ được rước ngang qua tường Điện Kremli.

Chương trình kết thúc bằng màn trình diễn xe tăng, xe bọc thép và cácphương tiện từng tham gia cuộc chiến, đặc biệt là dàn pháo “Kachiusa”nổi tiếng đã trở thành một biểu tượng cho sức mạnh bách chiến bách thắngcủa Hồng quân.

Ngay sau cuộc diễu binh, các khí tài quân sự tham gia sự kiện này sẽđược trưng bày trên Quảng trường Đỏ để mọi người đến tham quan và chụpảnh kỷ niệm.

Chiều cùng ngày, tại quảng trường Cách mạng ở thủ đô Moskva, đảng Cộngsản Liên bang Nga (KPRF) cũng tổ chức cuộc tuần hành và míttinh nhân kỷniệm 101 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại, với sự tham gia của các lãnhđạo đảng, các đại biểu Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), các tổ chức đoànthanh niên, hội phụ nữ và các phong trào xã hội cánh tả khác.

Những người tuần hành mang theo các biểu ngữ “Vinh quang thuộc về ThángMười vĩ đại”, “Chủ nghĩa xã hội là tương lai của nhân loại”, “Chínhquyền thuộc về nhân dân”...

Nhiều thành phố khác trên khắp nước Nga cũng tổ chức kỷ niệm ngày 7/11, được chính thức gọi là “Ngày Vinh quang người lính".

Tại thành phố Penza, hàng trăm đảng viên cộng sản, đoàn viên thanh niênvà người dân đã tham gia cuộc tuần hành dưới lá cờ đỏ, đặt hoa bên tượngđài lãnh tụ V.I.Lenin trên quảng trường cùng tên.

Tại thành phố Belgorod, khoảng 300 người là thành viên KPRF, các cưụchiến binh... đã tham gia mít tinh, tuần hành nhân kỷ niệm Cách mạngTháng Mười vĩ đại. Đây là hoạt động thường niên của người dân thành phốnày trong nhiều năm qua.

Ngoài ra, các hoạt động chào mừng sự kiện lịch sử này cũng đã được tổ chức tại thành phố Yakutsk, Petrozavodsk, Bryansk.../.

(TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Duyệt binh, Trên Quảng trường Đỏ, Khí tài, Moscow, Nước Nga, Quân sự, Hồng quân, Quảng trường đỏ, Diễu binh, Lịch sử, Mười Nga, Thủ đô Moskva, Xã hội Là, Quốc hội Đức, NHÂN KỶ NIỆM, Điều đặc biệt, Duma quốc gia nga, Đội quân nhạc, Quân đoàn, Quân phục, Chiến tranh thế giới, Tiểu đoàn, Nhà quốc hội

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.