Ads Top

Báo Tổ Quốc: Phẫu thuật hơn 5 tiếng đồng hồ cắt thành công khối u lớn trong gan

Sau hơn 5 tiếng đồng hồ, giáo sư Masatoshi Makuuchi (Nhật Bản) cùng với các bác sĩ trong ê kíp chuyên sâu về ghép tạng của Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật, cắt thành công khối u lớn trong gan.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/phau-thuat-hon-5-tieng-dong-ho-cat-thanh-cong-khoi-u-lon-trong-gan-20181108142022431.htm

Chiều 8/11, các y bác sỹ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ thành công khối u lớn trong gan cho một bệnh nhân đến từ Quảng Ngãi.

Theo đó, ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ với người mổ trực tiếp là Giáo sư Masatoshi Makuuchi (Nhật Bản).

Trước đó, bệnh nhân là ông Đ.N.T (78 tuổi, trú ở huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện trong tình trạng đau hạ sườn phải. Sau khi thăm khám và siêu âm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị u gan bên phải, đường kính 7cm.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ với người mổ trực tiếp là Giáo sư bác sĩ Makuuchi.

Sau ca phẫu thuật hơn 5 tiếng đồng hồ, Giáo sư Masatoshi Makuuchi (Nhật Bản) cùng với các bác sĩ trong ê kíp chuyên sâu về ghép tạng của bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật, cắt thành công khối 7cm trong gan khỏi cơ thể bệnh nhân.

Được biết, Giáo sư Masatoshi Makuuchi hiện là Viện trưởng Bệnh viện Towa, Viện trưởng danh dự Viện Y tế Chữ thập đỏ Nhật Bản, thành viên danh dự Hiệp hội Y khoa quốc tế Nhật Bản. Ông không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn là một phẫu thuật viên gan, mật, tụy nổi tiếng trên thế giới.

Giáo sư Masatoshi Makuuchi là người đầu tiên trên thế giới thực hiện ghép thành công gan từ người sống hiến tặng và là người thực hiện hơn 600 ca ghép gan thành công. Năm 1993, ông trở thành người đầu tiên trên thế giới thực hiện thành công ca ghép gan từ người cho sống.

Đức Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Masatoshi Makuuchi, Phẫu thuật, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh nhân, U Gan, Khối u, Quảng Ngãi, Bác sĩ, Trong gan, Phẫu thuật viên, Công an, Nhật Bản, Thành công, Chiều 8/11, Trước đó, Êkíp, Ghép thận, Hội chữ thập đỏ, Cắt bỏ khối u, U ác tính, U lành tính, Siêu âm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.