Ads Top

Báo Tổ Quốc: Những điều kỳ dị trong kỳ thi ĐH ở Hàn Quốc: Tặng giấy vệ sinh để 'giải quyết' đề nhanh gọn, ngủ quá 4giờ/ngày sẽ thi trượt

Với cuộc chiến cân não, khốc liệt trong kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc, nhiều gia đình và sĩ tử đã làm theo những phong tục kỳ dị chẳng giống ai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nhung-dieu-ky-di-trong-ky-thi-dh-o-han-quoc-tang-giay-ve-sinh-de-giai-quyet-de-nhanh-gon-ngu-qua-4gio-ngay-se-thi-truot-20181115134523156.htm

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc (Suneung) đang diễn ra với sự tham gia của gần 600.000 thí sinh khắp cả nước.

Theo truyền thống, người Hàn Quốc từ xưa đến nay vẫn có quan niệm "Tứ đang ngũ lạc", có nghĩa là nếu ai chỉ ngủ 4 tiếng/ngày thì sẽ đỗ đạt và ghi tên bảng vàng, còn nếu như ngủ tới 5 tiếng/ngày thì sẽ không mang lại kết quả tốt.

Rất đông người ở ngoài cầm biển cổ vũ cho thí sinh

Học sinh Hàn Quốc đã miệt mài học ngày cày đêm cho kỳ thi này. Học sinh thức dậy lúc 6h hàng ngày, bắt đầu đến trường học từ 7h30 đến 17h. Sau đó, mọi người ở lại trường để tự học và ăn tối, thường là để xem lại những gì đã học ngày hôm đó và nghiên cứu trước những thứ sẽ học vào ngày mai.

Đến tận 22h, một số học sinh vẫn tham gia lớp học thêm, số khác về ký túc xá và tiếp tục tự học. Hầu hết học sinh chỉ đi ngủ khi đồng hồ điểm 2 giờ sáng hoặc muộn hơn.

Học sinh Hàn Quốc còn có một truyền thống lâu đời, đó là tập trung quỳ lạy trước các điểm thi để cùng nhau cầu chúc cho các "tiền bối" làm bài thi thật tốt.

Cầu may mắn ở đền, chùa

Học sinh lớp 11 tập trung ngoài cổng trường, quỳ lạy, ca hát chúc anh chị thi tốt

Trước kỳ thi, sĩ tử thường được tặng bánh "yut" - loại bánh gạo dẻo mang ý nghĩa chúc họ "dính" vào trường đại học mong muốn. Nhiều phụ huynh cầu nguyện tại đền thờ, một số chờ đợi, đi tới đi lui bên ngoài cổng địa điểm thi trong khi con trải qua kỳ thi kéo dài 8 tiếng.

Họ cho rằng rong biển, trứng, hoặc gội đầu là những thứ có thể xui xẻo, học sinh Hàn Quốc thường tránh ăn hoặc làm điều này trước kỳ thi sinh tử.

Năm nay Hàn Quốc có gần 600.000 thí sinh dự thi

Họ còn không gội đầu vì sợ kiến thức trôi đi mất; không ăn những gì dầu mỡ, trơn trượt vì nó sẽ gây nhầm lẫn khi làm bài; không ăn những đồ ăn làm từ trứng vì chúng sẽ phá hủy bài thi.

Thậm chí ở đây còn tặng thí sinh giấy vệ sinh để "giải quyết" bài thi tốt nhất!

Một ngày bình thường của học sinh Hàn Quốc gồm khoảng 10 tiếng ở trường, ăn vội bữa tối rồi dành thời gian còn lại ở phòng nghiên cứu bắt buộc đến 10h đêm. Sau đó, học sinh có thể trở về nhà để tiếp tục học hoặc đến hagwon (trung tâm luyện thi).

Hagwon được coi là cơ sở vô hồn với các phòng học được ngăn nhau bởi bức tường mỏng, thắp sáng bằng bóng đèn dài, nhồi nhét vào đầu sinh viên những từ vựng tiếng Anh, ngữ pháp tiếng Hàn và công thức Toán học.

Các bà mẹ đến chùa cầu cho con thi may mắn

Đây là kỳ thi sinh tử, quyết định tương lai của nhiều người ở Hàn Quốc

Tâm Tít

Tìm kiếm:✨

  • Học sinh, Phụ huynh, Kiến thức, Quyết định, Kỳ thi, Tham gia, Sinh viên, Đến nay, Cho con, Tiếng Anh, Hàn quốc, Chùa Học, Chị Thi, Điểm 2, Tâm Tít, Ngữ âm, Người bản ngữ, Sỹ tử, Kỳ thi đại học, Đền thờ, Văn phạm, Môn thi

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.