Ads Top

Báo Tổ Quốc: Bất ngờ loạt chân dung khổng lồ, chỉ tồn tại trong khoảnh khắc trên nhiều bờ biển Anh

Dự án nghệ thuật của đạo diễn Danny Boyle thu hút sự chú ý với 32 bức chân dung khổng lồ trên cát.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/bat-ngo-loat-chan-dung-khong-lo-chi-ton-tai-trong-khoanh-khac-tren-nhieu-bo-bien-anh-20181113154314009.htm

Một dự án nghệ thuật diễn ra trên hơn 30 bãi biển của nước Anh và do đạo diễn từng đoạt giải Oscar Danny Boyle chỉ đạo, đã thu hút sự chú ý của đông đảo người xem.

32 bức chân dung khổng lồ của những người lính Anh đã hy sinh trong Thế chiến thứ Nhất, bao gồm cả nhà thơ nổi tiếng Wilfred Owen, đã được vẽ lại trên bờ biển và chỉ tồn tại trong.. vài giờ đồng hồ trước khi bị thủy triều xóa bỏ.

Từ bãi biển Cornwall cho tới Shetland, vị trí của mỗi bức tranh gắn liền với một mối liên hệ của những người đã ngã xuống với địa phương đó. Hàng chục nghìn khán giả Anh đã có mặt để xem các nghệ sỹ tạo hình các bức chân dung; cũng như tự mình để lại các dấu tích trên bãi cát. Nhưng như những gì nhà tổ chức và các nghệ sỹ mong muốn, khi thủy triều lên, những bức chân và dấu tích – cùng với cả nỗi đau thương, tiếc nuối sẽ bị cuốn đi vĩnh viễn.

Có khoảng 160 nghệ sỹ tình nguyện tham gia dự án. Trong 32 bức chân dung, có những bức sở hữu chiều dài lên tới hơn 60m. Các bức tranh được hé lộ vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, phụ thuộc vào thời gian thủy triều hoạt động trên toàn nước Anh.

Bức chân dung của nhà thơ Wilfred Owen xuất hiện đầu tiên vào sáng sớm trên bờ biển Sunny Sands tại Folkestone, Kent. Sau hai phút mặc niệm, vào khoảng 11 giờ sáng, thủy triều đã xóa bỏ những hình ảnh trên cát.

Nhà thơ Carol Ann Daffy, được coi là "một trong những người kế tục xuất sắc nhất của Owen", đã sáng tác một bài thơ mới có tựa đề "Vết thương trong thời gian". Bài thơ cũng đã được đọc tại bãi biển Sunny Sands.

Nhà thơ nổi tiếng Wilfred Owen cũng là một người lính hy sinh trong Thế chiến thứ nhất

Trung úy Walter Tull là binh sỹ người da màu đầu tiên trong quân đội Anh

Một nhà thơ người Anh khác ngã xuống trong Thế chiến thứ Nhất là Ellis Humphrey Evans

Rất nhiều người dân Anh đã có mặt tại các bờ biển để bày tỏ niềm tiếc thương với những người đã khuất, cũng như thưởng thức khoảnh khắc nghệ thuật có một không hai này.

Đạo diễn Danny Boyle từng giành Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim "Triệu phú khu ổ chuột". Ông là người khởi xướng và chỉ đạo dự án nghệ thuật chân dung trên cát đầy ý nghĩa để kỷ niệm 100 năm Thế chiến thứ Nhất kế thúc

Minh Đức

Tìm kiếm:✨

  • Chân dung, Danny Boyle, Thủy triều, Bờ biển, Nước Anh, Nhà thơ, Bãi biển, Phú Khu, Oscar Đạo, Dự án nghệ thuật, Để kỷ niệm, Dân Anh, Hy sinh, Mặc niệm, Trung úy, Thơ, Ổ chuột, Bãi cát

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.