Báo Thanh Niên: Những thực phẩm không nên dùng sát giờ ngủ

Giấc ngủ ngon là điều mà ai cũng muốn có sau một ngày dài làm việc. Thế nên, cần chú ý những thực phẩm sau đây nếu như bạn không muốn 'thức trọn đêm nay…', theo trang RD.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-khong-nen-dung-sat-gio-ngu-1020806.html

Shutterstock

Đồ ăn chiên

Đừng cố giải quyết cảm giác đói bụng bằng cách chạy đến cửa hàng thức ăn nhanh.

Những loại thực phẩm đầy mỡ được tiêu hóa chậm hơn so với protein và carbohydrate, do vậy cơ thể bạn sẽ phải làm việc cật lực hơn vào thời điểm bạn đang buồn ngủ.

Sốt cay

Những lý do để tránh thực phẩm cay còn nhiều hơn. Chẳng hạn, chúng có thể kích thích dạ dày và gây ra tình trạng ợ nóng, khiến bạn khó tìm giấc ngủ hơn, theo trang RD.

Sự tương tác này cũng tạo điều kiện cho các histamine phóng thích vào cơ thể, và histamine thì lại thúc đẩy sự tỉnh táo.

Cà phê

Không có gì ngạc nhiên ở đây, nhưng bạn cần chú ý cắt giảm hấp thu cà phê trước giờ đi ngủ. Các chuyên gia nói rằng với caffeine, khuyến cáo chung là không được nạp muộn hơn đầu giờ chiều.

Nếu muốn thưởng thức hương vị cà phê với đồ ăn ngọt vào bữa xế, nên chọn loại không có hoặc giảm phân nửa caffeine, theo trang RD.

Chocolate

Chocolate là một nguồn chứa caffeine khác ngoài cà phê. Một ounce (28g) chocolate (khoảng 3 ô vuông) chứa khoảng 23 milligram caffeine, bằng ¼ hàm lượng trong 1 tách cà phê.

Rượu

Kết thúc ngày bằng 1-2 ly rượu vang đỏ có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, nhưng bạn sẽ không có được giấc ngủ ngon. Trên thực tế, khi đặt đầu lên gối, gan của bạn vẫn đang làm việc để đẩy rượu ra khỏi hệ thống cơ thể.

Theo các chuyên gia, giữa gan và tim có một mối liên hệ, và tim đập càng nhanh, bạn càng dễ thức giấc và khó ngủ lại, theo trang RD.

Nước

Trong phần lớn thời gian, tăng cường dưỡng ẩm cho cơ thể là điều được khuyến khích. Nhưng khi đồng hồ nhích đến gần thời gian ngủ, bạn có thể muốn giảm hấp thu chất lỏng để khỏi phải rời khỏi giường để đi toilet.

Quyên Quân

Tìm kiếm:✨

  • Cơ thể, Kích thích, Tim đập, Một ounce, Giấc ngủ, Prô-tê-in, Thực phẩm, CHUYÊN GIA NÓI, Đồ ăn, Hấp thu, Quyên Quân, Một ngày, Bằng cách, Để tránh, Trong 1, KHÔNG MUỐN, Giờ đi ngủ, Ợ chua, Kem dưỡng ẩm, Làn da, Hệ tiêu hóa

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VietTimes: Microsoft ra mắt Surface Go: màn hình 10 inch, giá 399 USD

Báo Ngôi Sao: Nụ hôn trong bồn tắm của Justin và vợ sắp cưới hút hơn 5 triệu lượt 'like'

Cần bán Đồng hồ Elgin Usa Titanium. Đã sử dụng 1.250.000 đ