Báo PLO: Đã xác định lái xích lô bị khách Hàn Quốc tố 'chặt chém'

Một khách du lịch người Hàn Quốc phản ánh bị 'chặt chém' khi đi xích lô tham quan ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/kinh-te/du-lich/da-xac-dinh-lai-xich-lo-bi-khach-han-quoc-to-chat-chem-802070.html

Chiều 9-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho hay cơ quan công an đã xác định người chạy xích lô bị khách du lịch Hàn Quốc tố "chặt chém". “UBND TP Nha Trang đã giao Công an TP tiếp tục điều tra, xác minh sự việc để kết luận, xử lý. Tinh thần là dù mới phản ánh của một bên, người khách Hàn Quốc đã về nước nhưng chúng tôi yêu cầu phải làm rõ sự việc. Nếu đúng như phản ánh thì kiên quyết xử lý, chấn chỉnh để không ảnh hưởng đến môi trường du lịch Nha Trang”- ông Khánh nói.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đã chuyển nội dung phản ánh trong clip của du khách người Hàn Quốc cho UBND TP Nha Trang xử lý theo thẩm quyền.

Người chạy xích lô cãi vã với du khách người Hàn Quốc. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, du khách người Hàn Quốc tên Park Sung Eun đăng clip dài gần bảy phút lên YouTube cho rằng bị “chặt chém” vô lý khi đi xích lô tham quan TP Nha Trang. Clip này do ông Park Sung Eun tự quay khi đến du lịch ở Nha Trang mới đây.

Theo nội dung trong clip, ông Park Sung Eun thuê xích lô đi từ khách sạn Lodge Nha Trang để dạo phố. Người chạy xích lô đưa ra giá chở ông Park Sung Eun đi dạo TP Nha Trang trong thời gian một tiếng đồng hồ với giá 50.000 đồng. Ông Park Sung Eun dùng điện thoại gõ số 50.000 và hai bên đồng ý. Sau khi đi dạo một lát, người lái xích lô nói hết giờ, yêu cầu người đàn ông Hàn Quốc trả 500.000 đồng. Trong khi đó, ông Park Sung Eun ngạc nhiên, không chấp nhận vì cho rằng chỉ mới đi khoảng 20 phút. Người chạy xích lô lớn tiếng, văng tục yêu cầu vị khách trả tiền. Sau một hồi lời qua tiếng lại không cùng ngôn ngữ, ông Park Sung Eun trả 200.000 đồng và người lái xích lô rời đi. Lúc đó, ông Park Sung Eun bị bỏ lại giữa đường.

TẤN LỘC

Tìm kiếm:✨

  • Xích lô, Du khách, Nha Trang, Nguyễn Thị Lệ Thanh, Người lái, Clip Trước, Du lịch Nha Trang, Hàn Quốc tố, Video clip, Phản ánh, Đi dạo, NGƯỜI HÀN QUỐC, Lên Youtube, Sở Du lịch Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang, Thẩm quyền, Phó giám đốc, Hàn quốc, Dù mới

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VietTimes: Microsoft ra mắt Surface Go: màn hình 10 inch, giá 399 USD

Báo Ngôi Sao: Nụ hôn trong bồn tắm của Justin và vợ sắp cưới hút hơn 5 triệu lượt 'like'

Báo DĐDN: Internet và con đường 'tẩu tán' giờ giấc công sở