Ads Top

Báo Ngày Nay: Mỹ: Cháy rừng như 'tận thế' khiến hàng chục nghìn người hoảng loạn

Một vụ cháy rừng dữ dội đã xảy ra tại quận Butte, California, Mỹ khiến cho 20.000 mẫu rừng bị phá hủy và hàng chục nghìn người hoảng sợ bỏ chạy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/khoa-hoc/my-chay-rung-nhu-tan-the-khien-hang-chuc-nghin-nguoi-hoang-loan-131408.html

Vụ cháy rừng xảy ra hôm thứ Năm (8/11) theo giờ địa phương đã gây thiệt hại cho hơn 20.000 mẫu rừng, khiến cho hàng chục nghìn người phải bỏ chạy. Vụ cháy xảy ra tại quận Butte, California, một khu vực cách San Francisco vài giờ lái xe về phía bắc.

Một quan chức của Cal Fire nói với ABC7 News rằng ngoài việc 20.000 mẫu rừng đã bị phá hủy, ngọn lửa còn đe dọa tới gần 15.000 cấu trúc.

"Đó là một tình huống rất nguy hiểm và rất nghiêm trọng. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đưa mọi người ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng", cảnh sát trưởng hạt Butte Kory Honea nói với hãng tin AP.

Theo cảnh sát tiết lộ một số người dân đã bị thương dù cấp độ thương tích không được tiết lộ chính xác.

Bộ trưởng Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California, ông Gina Oviedo, đã mô tả vụ cháy là một khung cảnh tàn phá khi các ngôi nhà chìm trong biển lửa và mọi thứ đã nổ tung. Các quan chức cứu hỏa đang lên kế hoạch giải cứu bệnh nhân từ một bệnh viện sau khi các quan chức đã cố gắng sơ tán họ nhưng phải quay trở lại vì giao thông bị tắc nghẽn.

“Chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để đưa mọi người ra ngoài. Thông điệp tôi muốn phát ra là nếu có thể sơ tán, bạn cần phải đi ngay lập tức”, ông Honea nói.

Theo phát ngôn viên của Cal Fire, vụ cháy xảy ra lúc 6.30 phút sáng theo giờ địa phương. Trong khoảng 6 tiếng đồng hồ, đám cháy đã lan ra trong phạm vi 26 dặm và ngày càng bùng lên dữ dội do gió lớn.

Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ đã ban hành các cảnh báo đỏ về nguy cơ hỏa hoạn ở nhiều khu vực của tiểu bang California trong tuần này. Các chuyên gia thời tiết nói rằng độ ẩm thấp và gió mạnh đã được dự kiến sẽ tiếp tục đến tối thứ Sáu.

Ngọc Ánh

Theo ABC7

Tìm kiếm:✨

  • Cháy rừng, Cal Fire, Sơ tán, California, Nghìn người, Vụ cháy, Hàng chục, Rừng, ABC7 News, Thời tiết Quốc gia Mỹ, Tiểu bang California, Hãng tin AP, Mỹ, Quan chức, Phá hủy, Biển lửa, Ngọc Ánh, Cảnh sát trưởng, Đám cháy, Ngày tận thế, Lâm nghiệp, Thương tích, Gió mạnh

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.