Ads Top

Báo Lao Động: Điếu xì gà trên tay công bộc

Nếu thay vào điếu xì gà mà ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban tiếp dân Thanh tra Chính phủ đã cầm trên tay trong buổi tiếp dân Thủ Thiêm, bằng một miếng trầu thì điều gì sẽ xảy ra?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/dieu-xi-ga-tren-tay-cong-boc-640541.ldo

Ông Nguyễn Hồng Điệp gặp gỡ trao đổi với người dân Thủ Thiêm. Ảnh: VOV

Điếu xì gà trót xuất hiện trên tay ông Trưởng ban tiếp dân đã gây ra những phản ứng gay gắt trong dư luận cũng như trên mạng xã hội. Đáng tiếc cho một khung hình lẽ ra là gần gũi, ấm cúng rất cần có khi mà việc giải quyết vụ Thủ Thiêm vẫn còn quá nóng bỏng, chưa hề đi đến thống nhất. Quá đáng tiếc cho một quan chức được tiếng là ngay thẳng, gần dân.

Chắc không thừa khi nhắc lại rằng khi vấn đề tấm bản đồ Thủ Thiêm bị cho là “thất lạc”, chính ông Nguyễn Hồng Điệp khẳng định rằng: Tất cả các nơi đều không có bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bây giờ phải tìm biện pháp xử lý cho người dân thôi. Sai đâu nhận đấy.

Đấy là một sự thẳng thắn, dũng cảm với tư cách là một quan chức. Đó là sự chia sẻ ủng hộ bà con, với tư cách là một con người. Hãy cứ hỏi dân Thủ Thiêm, chính họ sẽ là người trả lời chính xác nhất câu hỏi ông Điệp là ai, đã sống và làm việc như thế nào.

Và sẽ thật không công bằng nếu nhìn nhận một người chỉ vì một điếu xì gà trót xuất hiện trên tay. Sẽ thật “oan uổng” nếu chỉ vì một món đồ mà phủ trơn hết những gì ông Điệp từng làm cho bà con- những người dưới đáy xã hội.

Trên báo chí sáng nay, ông Nguyễn Hồng Điệp kể lại: "Tôi vẫn nhớ hôm tiếp bà con Thủ Thiêm, ông Cao Thăng Ca còn phát biểu rằng buổi tiếp có tôi dự khiến ông cảm thấy ấm lòng. Kết thúc buổi tiếp, tôi vô tư khi trên tay vẫn cầm điếu xì gà được cho đi ra ngoài. Nhiều bà con cũng đi ra chuyện trò, chia sẻ... Hôm ấy, ngoài điếu xì gà, trong tay tôi cũng cầm mấy miếng trầu đã têm mà bà The dúi cho. Rất nhiều người, nhiều bà con biết tôi thích ăn trầu”.

Xin được đặt ra một câu hỏi: Nếu hôm ấy, thay vì điếu xì gà mà là một cánh trầu người dân Thủ Thiêm đưa mời thì điều gì sẽ xảy ra? Thì dư luận sẽ nhìn nhận như thế nào?

Chắc chắn sẽ là “gần dân”, “giản dị”, “đồng cảm”, chắc chắn sẽ là những chân thành ca ngợi.

Cũng chỉ là một vật, nhưng sẽ cho một cái nhìn khác. Vậy thì thứ cầm trên tay ấy có đủ để đánh giá, để ca ngợi hay phê phán một con người?!

Một chiếc đồng hồ giảm giá chỉ 3,5 triệu. Một điếu xì gà được ai đó dúi cho và vô tư cầm trên tay, trước ống kính báo chí. Và làn sóng dư luận. Có lẽ đó là một bài học cho ông Điệp và không chỉ ông Điệp.

Anh Đào

Tìm kiếm:✨

  • Dân Thủ Thiêm, Thủ Thiêm, Nguyễn Hồng Điệp, Người dân Thủ Thiêm, Thanh tra chính phủ, Gặp gỡ, Quy hoạch, Bản đồ, Giải quyết, Vụ Thủ Thiêm, Hôm ấy, Sáng nay, Báo chí, Cao Thăng Ca, Công bộc, Dư luận, Khung hình

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.