Ads Top

Báo Lao Động: Chính thức miễn tiền phạt 90 triệu cho anh Nguyễn Cà Rê

UBND TP.Cần Thơ đã chính thức có quyết định miễn toàn bộ số tiền phạt 90 triệu đồng cho anh thợ điện Nguyễn Cà Rê...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/chinh-thuc-mien-tien-phat-90-trieu-cho-anh-nguyen-ca-re-640221.ldo

Anh Nguyễn Cà Rê (ảnh: H.T)

Ngày 7.11, thông tin từ UBND TP.Cần Thơ cho biết, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP đã ký quyết định miễn toàn bộ tiền phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Cà Rê (trong vụ đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực).

Quyết định miễn tiền phạt này căn cứ vào Điều 76,77 Luật xử lý vi phạm hành chính, cùng với việc xem xét đơn đề nghị miễn giảm trước đó của anh Rê.

Theo kết quả xác minh của cơ quan chức năng, gia đình anh Rê thuộc diện địa phương trợ cấp hàng tháng, anh Rê là lao động chính trong gia đình có 6 người (có 2 con còn đang đi học; cha mẹ vợ già yếu, trong đó cha vợ hiện mắc bệnh hiểm nghèo).

Quyết định của UBND TP.Cần Thơ miễn toàn bộ tiền phạt cho anh Rê.

Số tiền anh Rê được miễn toàn bộ là 90 triệu đồng. Riêng tờ 100 USD được xác định là tang vật, nên không trả lại cho anh Rê.

Như Lao Động đã thông tin, anh Rê làm nghề lắp đồng hồ điện cho các hộ gia đình với thu nhập 3-4 triệu đồng/tháng. Vợ anh ở nhà mua bán nhỏ chăm lo cho hai đứa con còn đi học. Vào thời điểm cận Tết Nguyên đán vừa qua, khi anh được một người bạn tặng cho một tờ tiền mệnh giá 100 đôla Mỹ. Do cần tiền tiêu xài, anh Rê đến tiệm vàng Thảo Lực đổi sang tiền Việt thì bị bắt quả tang.

Sau đó, anh Rê bị UBND TP.Cần Thơ ra quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng. Còn tiệm vàng Thảo Lực bị phạt 180 triệu đồng với hành vi mua ngoại tệ chưa được cấp phép.

TRẦN LƯU

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Cà Rê, Anh Nguyễn Cà Rê, Trương Quang Hoài Nam, Cơ quan chức năng, Tiệm vàng Thảo Lực, Anh Rê, Ngoại tệ, UBND TP.Cần Thơ, Chủ tịch ubnd thành phố, Xử phạt, Vàng Thảo Lực, Lao động, Tang vật, Mua bán, Mẹ vợ, Chủ tiệm, Thơ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.