Ads Top

Báo KTĐT: Sửa chữa thần tốc khe co giãn cầu Thanh Trì bằng vật liệu đặc biệt

Với việc ứng dụng loại vật liệu siêu đông cứng do nhóm tác giả Công ty CP VMAT sáng tạo, thay vì phải mất cả ngày, thì chỉ cần 6 tiếng thi công sửa chữa khe co giãn, xe ô tô đã được lưu thông qua cầu Thanh Trì, đã mang lại lơịích rất to lớn cho xã hội cũng như đảm bảo an toàn giao thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/sua-chua-than-toc-khe-co-gian-cau-thanh-tri-bang-vat-lieu-dac-biet-328989.html

Nằm trên tuyến đường vành đai 3 Hà Nội, Cầu Thanh Trì có hơn 20 khe co giãn. Sau 11 năm cầu được đưa vào sử dụng, hầu hết các khe co giãn này đều đã xuống cấp và hư hỏng nặng.

Trước đây, khe co giãn mặt cầu Thanh Trì đã được sửa chữa một lần, trong khoảng 1 tháng, buộc các cơ quan chức năng phải tiến hành phân luồng khi chỉ được phép đi 1/4 mặt đường, 3/4 mặt đường còn lại dành để thi công sửa chữa.

Nhưng đêm31/10 vừa qua, chỉ sau 6 tiếng thi công sửa chữa khe co giãn, sáng nay, tất cả các phương tiện đã được lưu thông qua cầu Thanh Trì.

Đại diện Công ty cơ khí 68 & xây dựng Thăng Long, đơn vị thi công sửa chữa khe co giãn cho biết, Công ty đã tiến hành thi công sửa chữa các khe co giãn trên mặt cầu Thanh Trì.

Thông thường, khi tiến hành thi công hạng mục này, với các vật liệu truyền thống phải sau 24h mới thông xe. Điều này dẫn đến ùn tắc kéo dài, việc phân luồng giao thông khó khăn khiến hàng nghìn xe ô tô phải đợi chờ, gây lãng phí nguồn lực vật chất và xã hội.

Đêm 31/10, Công ty cơ khí 68 & xây dựng Thăng Long đã sử dụng một loại vật liệu mới là vật liệu siêu đông cứng. Với loại vật liệu này, chỉ sau khi thi công 6 giờ đồng hồ là có thể thông xe, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nguồn lực xã hội.

Vật liệu siêu đông cứng này do nhóm tác giả của Công ty CP VMAT sáng tạo vàđưa vào sử dụng, đã mang lại lơịích rất to lớn cho xã hội cũng nhưđảm bảo an toàn giao thông.

GS VũĐình Phụng, chuyên gia về tư vấn và kiểm định chất lượng công trình giao thông đánh giá, đây làvật liệu tốt, đặc biệt đối với các dưạ́n yêu cầu thời gian liên kết nhanh, đảm bảo an toàn giao thông.

Loại vật liệu mới này công và dùng thiết bịđơn giản, nhẹ nhàng, nhỏ, nên không chiếm dụng nhiều diện tích mặt cầu, cũng không ảnh hưởng quá lớn đến việc lưu thông trên các tuyến đường, tuyến cầu có mật độ lưu lượng qua lại lớn.

Còn PGSTS Nguyễn Quang Phúc, Phó Chủ nhiệm Khoa Công trình, TrườngĐH GTVT cho rằng, trước mắt, có thể khẳngđịnh loại vật liệu này khá linh động, thi công dễ dàng, phù hợp trong thi công đối với các dưạ́n ven cửa ngõ của các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, phù hợp cho thi công trên những tuyến đường độc đạo, đặc biệt sữa chữa trên các cầu cao tốc.

Anh Trần Văn Bình, một tài xế chuyên chạy tuyến Hà Nội-Lạng Sơn cũng cho biết, anh ngạc nhiên khi đi qua cầu Thanh Trì sau khi được sửa chữa. Đườngêm, không còn cảm giác sợ hãi khi đi qua các khe co giãn, nhất là không thấy giao thông bịảnh hưởng suốt cả tuần nay mà lại có thể sửa chữa được cầu.

“Với phương pháp thi khi công sửa chữa mới này, giao thông trên cầu Thanh Trì sẽ không bịảnh hưởng bởi các đợt phân luồng do sữa chữa cầu nữa”- anh Bình nói.

Phương Nam - Thu Nhung

Tìm kiếm:✨

  • Thi công, Co giãn, Cầu Thanh Trì, Xây dựng Thăng Long, Tuyến đường, Giao thông, Mang lại, Cho biết, Thông xe kỹ thuật, Nguyễn Quang Phúc, Hà Nội-Lạng Sơn, Hà Nội, Thu Nhung, Mặt đường, Cầu Cao, Đà Nẵng, Cầu thanh trì, Mặt cầu, Đơn vị thi công, Đường vành đai, Công trình giao thông, Phân luồng giao thông, Cơ khí

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.