Ads Top

Báo Kiến Thức: Công bố chương trình giáo dục tiếng Anh về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Sáng ngày 14/11/2018, tại Hà Nội, Lễ công bố chương trình giáo dục tiếng Anh về chủ quyền biển đảo Việt Nam và trao học bổng cho con em gia đình chính sách đã được tổ chức và thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/xa-hoi/cong-bo-chuong-trinh-giao-duc-tieng-anh-ve-chu-quyen-bien-dao-viet-nam-1144306.html

Tới dự buổi lễ công bố chương trình giáo dục tiếng Anh về chủ quyền biển đảo Việt Nam, có rất nhiều những vị khách mời uy tín như Thiếu tướng, Anh hùng LLVT Lê Mã Lương, GS Nguyễn Minh Thuyết - Nguyên Phó Chủ nhiệm ủy ban Văn hóa, Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, TS Trần Công Trục - Nguyên trưởng Ban biên giới Chính phủ.

Monkey Stories là chương trình học tiếng Anh toàn diện cho trẻ thông qua truyện tranh tương tác, cung cấp kho truyện tranh, sách nói khổng lồ và những bài học thuộc nhiều chủ đề khác nhau trong đó có những câu chuyện về biển đảo Việt Nam.

Chia sẻ về lý do xây dựng nội dung giáo dục tiếng Anh về biển đảo Việt Nam, ông Đào Xuân Hoàng cũng là cha đẻ của Monkey Stories cho biết: "Thời điểm ứng dụng đạt con số 1 triệu người tin dùng và được Apple và Google vinh danh, tôi nhớ ngay đến câu chuyện đầy tự hào: Một người Việt nam đã đưa bản đồ Việt Nam có đầy đủ Hoàng Sa và Trường Sa lên 2 mẫu đồng hồ bán trên toàn cầu. Sau đó tôi xem ti vi, thấy một số đại biểu Quốc hội đề nghị phải đưa vào SGK các cấp một dung lượng xứng đáng hơn những câu chuyện về chủ quyền biển đảo, về Hoàng Sa - Trường Sa, để các học sinh khác ghi điều thiêng liêng này ngay từ những năm đầu đời.

Sau đó tôi lục tung Google và thấy đầy rẫy những clip học sinh, thậm chí sinh viên Việt Nam không nhớ gì về lịch sử, kể cả những điều máu thịt nhất. Chính bởi vậy, tôi đã nung nấu ý định sản xuất những nội dung học học miễn phí về chủ quyền biển đảo Việt nam và phổ biến nó ra thế giới như hai mẫu đồng hồ trên".

Bên cạnh những phát biểu của cha đẻ ứng dụng giáo dục tiếng Anh về chủ quyền biển đảo Việt Nam - Đào Xuân Hoàng, thì các vị khách đến tham dự chương trình như TS Trần Công Trục - Nguyên trưởng Ban biên giới Chính phủ cũng chia sẻ rằng: "Chính tôi là người đã cố vấn, tham mưu và chỉnh sửa cho ứng dụng này và điều chúng tôi muốn hướng tới đó là muốn hướng cho không chỉ trẻ em mà còn là cả những người dân Việt Nam hiểu đâu là cực Đông, cực Tây, cực Đông của Tổ quốc ở đâu? Nơi nào 1 con gà cất tiếng gáy cả 3 nước đều nghe? Nóc nhà Đông dương nằm ở đâu? hay Một ngày của các chú bộ đội ở Trường Sa ra sao? Những câu hỏi trên được ứng dụng Monkey Stories đưa ra sẽ có sức hút với trẻ nhỏ".

Bên cạnh việc ra mắt chương trình giáo dục tiếng Anh về chủ quyền biển đảo Việt Nam, nhân dịp này công ty Early Star cũng sẽ trao 1.000 suất học bổng cho các con em những gia đình chính sách, lính hải quân và hải đảo. Mỗi suất học bổng tối thiểu có trị giá 1.000.000 đồng và tối đa là 2.500.000 đồng.

Thiên Anh

Tìm kiếm:✨

  • Quyền biển đảo, TS Trần Công Trục, Đảo Việt Nam, Chủ quyền, Đào Xuân Hoàng, Giáo dục, Gia đình chính sách, Trường Sa, Hoàng Sa, Ứng dụng, Nung nấu, Việt Nam Đã, Chính phủ cũng, Xây dựng Nội, Nhi đồng của Quốc hội, RA SAO, Nguyễn Minh Thuyết, Việt nam, Hà Nội, Video clip, Suất học bổng, Đông dương, Hải đảo, Trường sa

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.