Ads Top

Báo Khỏe Plus 24h: Những thói quen buổi tối gây suy thận nên bỏ ngay lập tức

Chế độ sinh hoạt lành mạnh không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên mắc phải những thói quen xấu này vào buổi tối thì có thể khiến thận bị suy yếu, làm tăng nguy cơ suy thận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/khoe-a-z/nhung-thoi-quen-buoi-toi-gay-suy-than-nen-bo-ngay-lap-tuc-803554.html

Thận là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể với chức năng lọc máu và loại bỏ độc tố tích tụ thông qua bài tiết. Chính vì vậy, nếu thận gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, về lâu dài sẽ gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Một trong những nguyên nhân khiến thận suy yếu là do thói quen sai lầm hàng ngày mà bạn đang vô tình mắc phải nhưng không hề hay biết. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những thói quen nào để sửa đổi ngay nhé!

Những thói quen vào buổi tối gây hại thận

Uống nhiều cà phê

Hàm lượng lớn caffeine có trong cà phê sẽ làm tăng huyết áp và gia tăng gánh nặng lên thận của bạn. Thường xuyên uống cà phê vào buổi tối sẽ khiến thận hoạt động kém hơn. Chính vì vậy, bạn cần cắt giảm lượng cà phê cũng như những loại đồ uống chứa caffeine vào buổi tối để tránh mắc bệnh về thận.

Hàm lượng lớn caffeine có trong cà phê sẽ làm tăng huyết áp và gia tăng gánh nặng lên thận của bạn - Ảnh minh họa: Internet

Thức khuya

Đây là thói quen rất nhiều người mắc phải mà không hề biết rằng nó rất nguy hại cho sức khỏe. Mỗi ngày, bạn cần được nghỉ ngơi đủ từ 7-8 tiếng để đảm bảo các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi cũng như hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu bạn ngủ không đủ giấc hoặc thường xuyên thức quá khuya thì thận cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Bên cạnh đó, thiếu ngủ liên tục có thể gây rối loạn đồng hồ sinh học, từ đó làm cho các mô thận bị hư hại, khó hồi phục.

Tốt nhất bạn nên đi ngủ trước 10 giờ tối và đảm bảo ngủ đủ giấc, chất lượng giấc ngủ đảm bảo sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Thức khuya rất có hại cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Uống nước có ga

Không chỉ cà phê mà nước có ga cũng là thứ đồ uống bạn nên loại ngay ra khỏi bữa tối. Thói quen uống nước có ga trong khi ăn sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng proteinuria (hàm lượng protein trong nước tiểu quá nhiều) khiến sự bài tiết của protein trong nước tiểu tăng lên, từ đó dẫn đến tình trạng thận dần suy yếu.

Nhịn tiểu

Vào ban đêm, nhiều người có thói quen nhịn tiểu vì lười thức giấc. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến bàng quang, làm tăng áp suất nước tiểu và dễ gây suy thận.

Để bảo vệ sức khỏe, bạn không nên nhịn tiểu vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, đừng cố nhịn mà hãy đứng dậy giải quyết ngay khi có nhu cầu nhé!

Tuyệt đối không nên nhịn tiểu - Ảnh minh họa: Internet

Dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ

Hầu hết mọi người đều có thói quen tự mua thuốc để chữa bệnh thay vì đến bệnh viện kiểm tra hay tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, thói quen này có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Luôn dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ - Ảnh minh họa: Internet

Khi cơ thể không hấp thụ được các thành phần của thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến thận và tích tụ thành sỏi về sau. Chính vì vậy, việc dùng thuốc sai liều lượng và không theo chỉ định của bác sĩ là một trong những nguyên nhân gây tổn thương thận cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Theo Phụ nữ sức khỏe

Tìm kiếm:✨

  • Cơ thể, Sức khỏe, Đồ uống, Prô-tê-in, Giấc ngủ, Ngăn ngừa, Người có, Bài tiết, Độc tố, Internet, Thức khuya Rất, KHÔNG NÊN, Bệnh thận, Niệu quản, Niệu đạo, Lọc máu, Bọng đái, Nhồi máu cơ tim, Nước tiểu, Tâm thu, Thuốc hạ huyết áp

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.