Ads Top

Báo Gia Đình Mới: 5 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết, biện pháp chống tè bậy cực bá đạo

Những sự thật thú vị về thế giới mà bạn chưa từng biết, chẳng hạn loài cá có thể gây ảo giác hay loại sơn đặc biệt chuyên trừng trị những người hay tè bậy ngoài đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/5-su-that-thu-vi-co-the-ban-chua-biet-bien-phap-chong-te-bay-cuc-ba-dao-d15441.html

1. Một số loài cá có thể gây ảo giác nếu bạn ăn phải

Cá mơ thuộc họ cá tráp và có tên tiếng Anh là dreamfish (cá mơ) hay cá Salema porgy, được sử dụng trong các mục đích gây ảo giác để giải trí ở vùng Địa Trung Hải vào thời kỳ đế chế La Mã.

Ảo giác có thể kéo dài đến 36 tiếng đồng hồ dưới hai dạng là ảo giác âm thanh (như nghe thấy những tiếng la hét) và ảo giác hình ảnh.

2. Trong quá khứ, con người từng sử dụng nghĩa địa làm nơi vui chơi

Vào thế kỷ XIX ở châu Âu và châu Mỹ, các công viên vẫn còn rất ít và rải rác. Vì vậy, mọi người thường giải lao ở những nơi nhiều cây xanh khác như nghĩa địa. Bạn có thể thấy hình ảnh những người phụ nữ đọc sách dựa lưng bên bia mộ hoặc một gia đình picnic ngay cạnh ngôi mộ.

3. Tác giả của Sherlock Holmes từng phá những vụ án thật

Tác giả của Sherlock Holmes, ngài Arthur Conan Doyle đã từng giúp hai người đàn ông bị kết tội do nhầm lẫn được ra khỏi tù sau khi phá các vụ án đã bị khép lại trước đó.

4. Vantican là nơi có tỉ lệ người vi phạm pháp luật cao nhất thế giới

Với tỉ lệ phạm tội 1,5 trên đầu người, Vatican city có tỉ lệ người vi phạm pháp luật cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên phần lớn là những vụ trộm cắp nhỏ do khách du lịch và người hành hương gây ra. Kẻ phạm tội thường không bị phạt vì thành phố này không có nhà tù và rất ít cảnh sát.

5. Biện pháp chống những kẻ say xỉn tè bậy ngoài đường của thành phố Hamburg (Đức)

Mệt mỏi với nạn tè bậy, thành phố Hamburg (Đức) đã áp dụng một cách rất thông minh đó là dùng loại sơn phủ chống nước khiến chất thải bắn ngược trở lại thủ phạm và không bao giờ dám làm như vậy nữa.

(Tham khảo Bright Side)

Hoàng Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Sherlock Holmes, Có Thể Bạn Chưa Biết, Loài cá, Hamburg, Conan Doyle, Nghĩa địa, Picnic, Vatican, Bia mộ, Phạm tội, Bright side, Nếu bạn, Hành hương, Trừng trị, Nhà giam, Tù nhân

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.