Ads Top

Báo GD&TĐ: Nga sắp trình làng hệ thống tên lửa siêu thanh 'bất khả chiến bại'

Điện Kremlin cho biết hệ thống tên lửa hạt nhân siêu thanh có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng thủ nào sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/the-gioi/nga-sap-trinh-lang-he-thong-ten-lua-sieu-thanh-bat-kha-chien-bai-3963114-d.html

Hình ảnh minh họa hệ thống Avangard siêu thanh

Nga đã trình làng những tên lửa mới của mình kể từ khi Tổng thống Putin tiết lộ phương tiện bay siêu thanh Avangard hồi tháng 3.

Hệ thống tên lửa hạt nhân siêu thanh có thể bay với vận tốc gấp 20 lần tốc độ âm thanh và có thể phóng tên lửa từ cực bắc và cực nam chỉ trong thời gian tính bằng phút.

Nga cho biết, đã thử hệ thống này 2 lần năm 2016 và nó khiến hàng phòng thủ của Mỹ hiện tại bất lực.

Avangard được thiết kế để đặt lên trên một tên lửa đạn đạo liên lục địa. Khi được phóng, nó sẽ sử dụng khí động học để bay lên trên tầng khí quyển.

Được trang bị các hệ thống ứng phó hiện đại, Avangard có thể bay vòng quanh các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Ngoài ra, Avangard còn rất khó đoán nhờ khả năng cơ động đặc biệt, nhờ thế việc theo dõi hệ thống này là việc không thể thực hiện.

Ông Putin đã mô tả kho vũ khí siêu âm của mình là “bất khả chiến bại” trong thông điệp liên bang mà ông đọc hồi tháng 3 vừa qua.

Theo đó, Tổng thống Nga cho rằng Avangard tấn công “như một thiên thạch” và có khả năng nhắm vào mục tiêu với vận tốc gấp 20 lần tốc độ âm thanh. Với vận tốc này, Avangard có thể đi vòng quanh Trái đất chỉ trong hơn một giờ đồng hồ.

Hải Yến -Theo Daily Mail

Tìm kiếm:✨

  • Tên lửa, Siêu âm, Phòng thủ, Lần tốc độ âm thanh, Mô tả, Tầng khí quyển, Tổng thống Putin, Của mình là, Nhờ khả năng, Thiên thạch, Nam Cực, Phương tiện, Vladimir Putin, Daily Mail, Tên lửa đạn đạo, Khí quyển, Thượng tầng khí quyển, Phòng thủ tên lửa, Kho vũ khí

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.