Ads Top

Báo Doanh Nghiệp: Quân đội Syria đánh trực tiếp vào tuyến phòng thủ phiến quân ở Idlib

Quân đội Syria đã nối lại chiến dịch tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của lực lượng thánh chiến ở phía Nam vùng nông thôn tỉnh Idlib vào tối 07/11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/quan-doi-syria-danh-truc-tiep-vao-tuyen-phong-thu-phien-quan-o-idlib/2018110803526293

Dẫn đầu bởi Sư đoàn Xe tăng 11, quân đội Syria đã nã một số tên lửa đất - đối - đất vào vị trí của phiến quân thánh chiến tại thị trấn Al-Taman’ah và Sukeek, gây ra những tiếng nổ lớn trong đêm.

Theo hãng tin AMN, quân đội Syria đã nỗ lực giáng đòn tấn công trực tiếp nhằm vào tuyến phòng thủ của phiến quân thánh chiến trước khi phiến quân tung đòn trả đũa ở Nam Idlib.

AMN dẫn lời một nguồn tin quân sự gần Hama cho hay, quân đội Syria đã giám sát hoạt động di chuyển của phiến quân thánh chiến ở Nam Idlib trong vài giờ đồng hồ trước khi phát động cuộc tấn công.

Gần đây, quân đội Syria đã tăng cường tấn công dọc trục Hama - Idlib trong nỗ lực ngăn chặn lực lượng nổi dậy thánh chiến củng cố tuyến phòng thủ của chúng tại khu vực phi quân sự.

Hôm 06/11, một nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, Sư đoàn 4 của quân đội Syria đã triển khai binh lính ra tiền tuyến ở khu vực núi lửa Al-Safa.

Nguồn tin cho biết thêm, Sư đoàn 4 đã mang theo các tên lửa tự chế Golan ra chiến trường. Trước đây, những tên lửa này được sử dụng trong các cuộc chiến tại Đông Ghouta và Nam Damascus.

Trước đó, quân đội Syria đã điều thêm lực lượng và thiết bị quân sự tới phía Đông vùng sa mạc Sweida để săn lùng những tàn dư IS cố thủ tại khu vực có địa hình gồ ghề này.

Quân đội Syria đã điều hàng trăm binh lính, trong đó có các đơn vị thuộc Sư đoàn 4, hàng chục xe bọc thép và xe quân sự cùng thiết bị hạng nặng tới khu vực Toloul Al-Safa ở phía Đông vùng sa mạc Sweida.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa Syria đã bắn phá vị trí của khủng bố tại Toloul al-Safa khi giao tranh dữ dội đang diễn ra giữa IS và lực lượng Damascus tại đây.

Minh Thu (Theo AMN)

Tìm kiếm:✨

  • Quân đội Syria, Thánh chiến, Nổi dậy, Phiến quân, Theo AMN, Toloul al-Safa, Sư đoàn 4, Minh Thu, Tên lửa, Giao tranh, Phòng thủ, Syria, Quân sự, Damascus, Nam Damascus, Tỉnh Idlib, IS, Sư đoàn thiết giáp, Đất đối đất, Bắn thử, Ra chiến trường, Trung đoàn, Phi quân sự, Khủng bố, Tiểu đoàn bộ, Tiền tuyến

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.