Ads Top

Báo Doanh Nghiệp: Clip: Siêu cầu vượt biển dài nhất thế giới, kinh phí xây dựng 20 tỷ USD

Cây cầu khổng lồ với chiều dài hơn 55 km với tổng chi phí xây dựng lên đến 20 tỷ USD, nối liền Hồng Kông - Chu Hải và Macao đã lọt vào danh sách kỷ lục Guinness thế giới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/video/clip-sieu-cau-vuot-bien-dai-nhat-the-gioi-kinh-phi-xay-dung-20-ty-usd/2018110409103815

Bí ẩn về cây cầu trấn yểm thủy quái ở Hội An / Sinh vật hình cầu bí ẩn tràn lan trên bờ biển Anh

- Video: Toàn cảnh cầu Hồng Kông - Chu Hải - Macao. Nguồn: CNN travel.

Sau 9 năm xây dựng, cây cầu vượt biển Hồng Kông - Chu Hải - Macao đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là một hệ thống cầu, đường hầm dài 55 km bao gồm một loạt ba cầu dây văng, cầu cạn, đường hầm dưới biển và bốn hòn đảo nhân tạo nối liền Hồng Kông - Chu Hải và Macao . Nó được so sánh là dài gấp 20 lần so với cây cầu Cổng Vàng ở San Francisco, Mỹ.

Cầu Hồng Kông - Chu Hải - Macao nhìn từ trên cao. Ảnh: CNN.

Trước đây, để di chuyển từ Chu Hải sang Hồng Kông phải mất 4 tiếng đồng hồ, nhưng kể từ khi có chiếc cầu này thời gian giảm xuống chỉ còn 30 phút. Thông tin do Cơ quan quản lý cầu Hồng Kông - Chu Hải - Macao cung cấp, tổng chi phí xây dựng cầu lên tới 20 tỉ USD.

Kết cấu cầu vững chắc với 400.000 tấn thép, đủ để xây dựng 60 tòa tháp Eiffel. Với thiết kế như vậy, chiếc cầu có thể chịu đựng được tác động mạnh của những trận động đất lên tới 8 độ Richter, hay những trận bão lớn và thậm chí là va chạm với con tàu 300 tấn.

Cây cầu bao gồm 6 làn đường và 4 đường hầm. Ảnh: CNN.

Tuy nhiên, dự án này cũng bị chỉ trích vì cái chết của 10 công dân và những tác động đáng sợ của nó đối với loài cá heo trắng tại địa phương. Kể từ khi cây cầu được xây dựng, số lượng cá heo giảm từ 188 cá thể xuống còn 47 cá thể.

Hải Yến (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Ma Cao, Cầu Hồng Kông, Cây cầu, Cầu vượt biển Hồng Kông, Cnn, Tổng chi phí, Loài cá heo, Cầu Cổng Vàng, Cầu dây văng, Cá heo, Guinness, So sánh, Chỉ trích, Video clip, Vi-đê-ô, Dư chấn, Làn đường

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.