Ads Top

Báo CAĐN: Truy lùng băng cướp có vũ khí

Trong thập niên 90 của thế kỷ trước, Phòng CSHS CA tỉnh Đắc Lắc đã triệt phá nhiều băng cướp có vũ khí, trong đó băng cướp do Vi Văn Xứng cầm đầu là một trong những chiến công đặc biệt xuất sắc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_197976_truy-lung-bang-cuop-co-vu-khi.aspx

2 tên trong băng cướp Vi Văn Xứng bị trinh sát bắt tại nơi ẩn náu;...

Nửa đêm 13-5-1993, anh Nguyễn Quyền điều khiển ô-tô tải BKS 43T-0270 từ hướng Gia Lai về Buôn Ma Thuột. Đến khu vực đèo Cư Kty, một tên cướp cầm súng AR15 chặn đường. Khi xe dừng hẳn, lại xuất hiện 3 tên cầm súng ngắn, lựu đạn và dao nhảy lên ca-bin khống chế tài xế cướp 150.000 đồng và 1 đồng hồ Seiko. Hai tháng sau, đêm 30-7, tại Km03 QL26, xe khách BKS 47F-6338 do tài xế Ngô Viết Tòng điều khiển bị 3 tên cướp chĩa súng chặn đường rồi khống chế tài xế, phụ xe. Chúng lập tức chia nhau án ngữ 2 cửa lên xuống rồi gọi từng hành khách đứng dậy giao nộp tài sản. Chúng cướp được 2 dây chuyền vàng, 2 đồng hồ Seiko, 10 triệu đồng cùng một số tư trang của hành khách và nhà xe. Một thời gian sau, xe khách do tài xế Ngô Thụy Tứ điều khiển chạy từ TP Hồ Chí Minh lên cũng bị chặn cướp tại đây, chúng lấy đi 10 triệu đồng, 1 dây chuyền, 5 đồng hồ Seiko, 8 giỏ xách tư trang của hành khách và nhà xe.

Liên tiếp những vụ cướp táo tợn xảy ra trên địa bàn, Phòng CSHS CA tỉnh Đắc Lắc chỉ đạo trinh sát hình sự tỉnh phối hợp CAH Mar Đrăk quyết liệt điều tra, truy bắt băng nhóm cướp này. Từ hiện trường, trinh sát lần theo dấu vào rừng truy tìm nơi bọn cướp ẩn nấp, phát hiện mì tôm, thuốc lá đầu lọc, những cuốn nem, những lá thư của người bị hại. Người dân làm nương rẫy cho biết sau những vụ cướp xảy ra thường thấy một toán người vác những bao tải đi về hướng Krông Năng (Đắc Lắc).

Xuyên rừng lần theo dấu vết, các trinh sát tìm được nhà của đối tượng nghi vấn là Vi Văn Xứng. Qua xác minh, trinh sát được nhân dân cho biết Vi Văn Xứng đang có mặt tại nhà nên tổ chức các mũi mật phục, siết chặt vòng vây quanh nhà Xứng. Rọi đèn pin qua khe cửa thấy có 2 đôi dép dưới giường, nhận định có Vi Văn Xứng ở nhà, các trinh sát ập vào. Xứng bật dậy lăn xuống đất, tuôn chạy ra cửa sau lập tức bị trinh sát mật phục sẵn quật ngã, bập còng vào tay. Khẩu súng K59 giấu trên mái nhà được thu giữ. Từ lời khai của Vi Văn Xứng, ngay trong đêm, các anh truy bắt tiếp 9 tên, thu 6 khẩu súng.

...súng và túi xách của băng cướp Vi Văn Xứng.

Đến 2 giờ sáng, còn lại tên Nguyễn Văn Tiến (quê Lâm Đồng) chưa bắt được, trong khi đó anh em trinh sát không ai biết mặt tên Tiến. Truy hỏi tên Tiến đang ở đâu, Vi Văn Xứng khai hắn đang đi câu cá đêm tại hồ Krông Năng. Một tổ trinh sát ở lại đấu tranh với Vi Văn Xứng và đồng bọn, một tổ khác đi bắt tên Tiến. Đến 3 giờ sáng, tổ trinh sát truy bắt tên Tiến đến được hồ Krông Năng. Khi vừa thấy những ánh đèn soi, đèn sáng ở khu vực hồ, anh em báo đã đến nơi, người liền hô to:

- Tiến ơi, Tiến…, thằng Xứng bị trúng gió rồi…

Từ đằng xa ở bờ hồ có tiếng vọng lại: “Ơ…i, có gì vậy?

- Nhanh lên, về đưa thằng Xứng đi bệnh viện, không là nó chết mất.

Tiến chạy nhanh về hướng tổ trinh sát. Khi Tiến vừa đến nơi đã bị trinh sát còng tay. Y thừa nhận là đồng bọn của Vi Văn Xứng.

THANH NGHỊ

Tìm kiếm:✨

  • Trinh sát, Tên Tiến, Băng cướp, Em Trinh, Tài xế, Giờ sáng, Súng, Đêm 30-7, Tên cướp, Đồng bọn, Thập niên 90, Trúng gió, Krông Năng, Nguyễn Văn Tiến, Làm rẫy, Làm nương, Nơi ẩn náu, Bờ hồ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.